truoctranaff

AFF Cup mang tên tiếng Anh được gọi là ASEAN Football Championship hay gọi tắt trong khoảng tiếng Anh là AFF Championship. Đây là giải vô địch bóng đá Đông Nam Á do Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) tổ chức sở hữu chu kỳ 2 năm 1 lần công ty.

Click ngay : aff suzuki cup 2021 truoctran


AFF Cup trước đây có tên gọi khác là Tiger Cup do nguyên tố về nhà tài trợ giải đấu, giải đấu số một khu vực Đông Nam Á được tổ chức lần trước hết vào năm 1996 trên đất Singapore và Thái Lan là đội tuyển quốc gia lần trước hết lên ngôi quán quân giải đấu này.

chấm dứt Tiger Cup 2004 thì tên gọi Tiger Cup trở lại sở hữu tên gọi chính là AFF Cup do nhà tài trợ Tiger hết hợp đồng tài trợ giải đấu. Trong lần công ty tiếp theo vào năm 2007 tên gọi là AFF Cup và tới năm 2008 lúc giải đấu được diễn ra lần thứ 7 có chiếc tên AFF Suzuki Cup do đơn vị Suzuki tậu quyền đặt tên giải đấu. kể từ đấy đến giờ thì cái tên AFF Suzuki được tiêu dùng.

từ khi năm 1996 cho đến nay AFF Cup đã được tổ chức 12 lần toàn bộ và các năm chẵn ko kể năm 2007 là giải đấu được tổ chức vào năm lẻ. Thái Lan là đội tuyển giàu thành tích nhất tại AFF Cup với 5 lần đăng quang chức quán quân giải đấu, Singapore 4 lần quán quân, Việt Nam hai lần vô địch và Malaysia.

Cũng là thành viên của Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á nhưng Australia kể kể từ gia nhập năm 2013 chưa từng tham dự giải đấu này. Lý do là bởi Australia là đội tuyển với sức mạnh quá vượt trội so sở hữu những thành viên trong khu vực và đã ký hợp đồng ko tham dự để giảm thiểu việc gây mất thăng bằng giải đấu.
Top