10 cách mở nắp chai rượu vang khi không có đồ khui

lanhtran

Member
Tham gia
11/12/2020
Bài viết
28
Reaction score
0
Điểm
6
10 cách mở nắp chai rượu vang khi không có đồ khui
Rượu vang hiện nay có không ít loại như rượu vang trắng, rượu vang đỏ... Với xuất xứ trong khoảng phổ quát nơi không giống nhau. Dù khác nhưng rượu vang đều có cấu tạo nút chai như vậy nhau được làm bằng gỗ và đóng kín vào cổ chai.

Ví như có dụng cụ mở rượu vang chuyên dụng, bạn có thể thuận tiện mở bằng cách xoáy vào sau đấy bậy lên nhẹ nhàng.Tuy thế, nếu như các bạn không có công cụ mở nút chai (hình xoắn ruột gà) thì có thể tham khảo 10 cách mở nắp chai rượu nho thiên nhiên có đồ khui trong bài viết này nhé!

1. Sử dụng 1 vài phương tiện trong nhà
Nếu mua thấy một hộp phương tiện, các bạn có thể mở chai rượu vang bằng đinh xoắn ốc, tuốc nơ vít, búa hoặc kìm. Đặt đinh xoắn ốc vào phần đầu nút chai, sau đấy sử dụng tuốc nơ vít hoặc kìm vặn vẹo chặt vào nút chai, cách nút chai khoảng 1 inch. Tiếp đấy dùng phần sau của búa (không phải phần đầu) hoặc kìm để kéo cả đinh xoắn ốc và nút chai ra. (Lưu ý: dùng đinh xoắn ốc đủ to để mở tiện lợi hơn).

Thêm nữa, bạn cũng có thể sử dụng đinh thường giả dụ không có đinh xoắn ốc.

2. Sử dụng thìa đẩy nút chai xuống
Bạn chỉ cần sử dụng một chiếc thìa có cán tay cầm thon dài bằng gỗ để nút chai xuống phía dưới. Tháo bỏ lớp giấy bóng bọc bên ngoài chai rượu và dùng lực đẩy phần nút chai xuống phía dưới.

3. Dùng dây thép cứng để kéo nút chai ra
Dùng thanh sắt kẽm bẻ cong, sau đó đóng vào mép nút chai căn vặn lại và kéo lên.

Nếu như có một đoạn thép có đầu xoắn ốc, bạn có thiết chế như 1 dụng cụ mở nắp rượu chát.

Đục lỗ và sau đó cho dây vào kéo lên.

Bên cạnh đó, các bạn có thể sử dụng ghim giấy để khui nút chai như hình bên dưới.

Xem thêm: thiết bị bắt muỗi

4. Nện vào tường để đẩy nút chai lên
Nếu như các bạn đang lo lắng về việc không có dụng cụ mở nút chai, bạn chỉ cần bọc chai rượu vào một chiếc khăn và nhẹ nhàng nện đáy chai vào tường.

Đặt khăn lau xuống đáy chai và giữ một mực, sau đấy nện đáy chai vào tường. Các bạn phải nện dọc theo hướng của trục chai, tức thị nện chai theo phương vuông góc với tường. Lặp lại nhiều lần với lực đập tăng lên, nút chai sẽ trong khoảng từ tụt ra khỏi chai.

Nếu không có khăn lau, các bạn có thể dùng giày có đế dày. Thuần tuý là dỡ giày ra và đặt đáy chai rượu vào giày, sao cho chai đứng vừa khít trong giày. Giữ chai rượu nằm khăng khăng trong giày, nện giày vào tường sao cho đế giày tiếp xúc phẳng với mặt tường. Vài cú nện mạnh vào tường sẽ giúp bạn mở nút chai thành công.

Lưu ý: Nút chai có thể bật ra hoàn toàn, làm rượu bắn khắp nơi. Lúc nút chai đã lòi ra đủ để cầm, bạn nên ngừng lại và dùng tay kéo nó ra.

Thay vì nện vào tường, các bạn có thể nện vào sườn cửa, nhưng khuông cửa phải đặc và có bề mặt phẳng.

Không chỉ có vậy, bạn cũng có thể chỉ cần dùng một cuốn sách.

5. Vỗ vào đáy chai
Nếu bạn lo âu về việc nện vào tường sẽ làm hỏng bức tường hoặc cửa, các bạn có thể thay bằng cách sử dụng chân cộng với một chiếc giày.

Hãy ngồi xuống và đặt chai rượu lộn ngược kẹp giữa 2 đùi. Giữ chặt chai rượu lúc nhấn vào đáy chai bằng mặt phẳng giày. Tiếp diễn thực hiện hành động này cho đến khi nút chai nới ra một tí. Một lúc nút chai đã trượt đủ xa, bạn có thể sử dụng tay để kéo nó ra.

6. Tạo sức ép bằng bơm xe đạp
Gắn bơm xe đạp vào nút chai và bơm. Khi các bạn ép ko khí vào phê chuẩn nút chai, bạn sẽ tạo đủ áp lực để làm cho nó bật ra khỏi chai.

Xem thêm: nhiệt kế hồng ngoại xiaomi

7. Dùng chìa khóa xe để mở nút chai
"Chỉ cần một chiếc chìa khóa bằng kim loại, bạn có thể mở nút chai rượu vang", theo Kent Yammo.

Cắm chìa khóa của các bạn vào nút chai ở góc 45° cho tới lúc kiên cố. Sau ấy, khởi đầu xoay tròn và kéo nút chai hướng lên phía trên; nút chai sẽ bắt đầu vít lên và rốt cuộc các bạn đã mở được.

8. Dùng dao gọt trái cây
Nếu như bạn không có chìa khóa và đã thử các phương pháp như trên, bạn có thể sử dụng dao gọt trái cây. Giống như kỹ thuật chìa khóa, bạn chỉ việc cắm mũi dao vào, sau đấy dùng lực xoáy nút chai rượu lên và nút chai sẽ từ từ được mở ra. Tuy nhiên, bạn nên chọn các loại dao có độ dày 1 chút ko sẽ khó tiến hành.

Theo CrazyRussianHacker, hãy cắm nhẹ con dao vào nút chai và từ từ xoay nó theo chuyển động tròn. Khi xoắn và kéo lên, nút chai sẽ bắt đầu vận động lên.

9. Mở nút chai bằng "kiếm"
Thủ thuật này được gọi là sabrage hay sabering, có thể được tiến hành bằng dao, thanh kiếm hoặc dao cạo. Rõ ràng, đây nên là phương án rốt cuộc bởi khá nguy hiểm, nhưng Alton Brown cho thấy nó thuận tiện như thế nào ví như được thực hiện đúng cách. (Ngoài ra, các bạn cũng có thể dùng thìa nếu như đủ kĩ năng.)

10. Đun nóng chai rượu lên
Để lấy nút chai ra, các bạn chỉ cần đun sôi nước rồi đặt chai rượu vào... Nắp chai sẽ tự động nở ra và bật ra ngoài.

Xem thêm các món đồ công nghệ thông minh tại https://ruby.vn/
 

Chủ đề tương tự

Top