BẠN ĐÃ BIẾT BAO NHIÊU LOẠI MỞ NÚT CHAI RƯỢU VANG?

lanhtran

Member
Tham gia
11/12/2020
Bài viết
28
Reaction score
0
Điểm
6
BẠN ĐÃ BIẾT BAO NHIÊU LOẠI MỞ NÚT CHAI RƯỢU VANG?
“Đối với các người sành điệu, mở một chai rượu nho giống như tham dự lễ thức trà đạo Nhật Bản”, Belgian Frank Sveid, nhà thiết kế corkscrew cao cấpMở chai rượu chát là một trong các bước Việc ban đầu cảm nhận và thưởng thức rượu nho. Các bạn biết vì sao không? Khi bạn mở nắp chai rượu, bạn có thể tận hưởng mùi hương sộc thẳng vào mũi các bạn trong khoảng vang. Nhưng làm thế nào để có thể mở chai rượu này ra? Rất thuần tuý, bước Trước tiên các bạn hãy ra cửa hàng và tậu lấy một chiếc khui rượu chát.

Khái niệm công cụ mở rượu vang
Công cụ mở nút rượu nho là một công cụ để lấy nút từ chai rượu. Trong hình thức truyền thống thì công cụ mở nút chai chỉ thuần tuý gồm những một xoắn kim loại nhọn gắn vào một tay cầm, mà quý khách vít vào nút chai và kéo để giải nén nó.

Lịch sử dụng cụ mở rượu vang
Ngoài mặt của nó có nguồn gốc có thể là từ xoáy ốc súng thứ mà những người các anh hay sử dụng để giảm đi những khoản phí ko thiết yếu trong khoảng một khẩu súng trong các năm 1630.

Dụng cụ mở nút chai rượu chát là một phát minh có nguồn gốc trong khoảng nước Anh, do truyền thống sử dụng bia và rượu táo. Thanh kim khí xoắn ốc được dùng để lấy nút ra khỏi chai trong khoảng năm 1681

Năm 1795, bằng sáng chế khui rượu nho Việc trước tiên được cấp cho Reverend Samuell Henshall, ở Anh.1 vài loại dụng cụ mở rượu vang cao cấp

Corkscew cơ bản ( Basic corkcrew)
Hình dạng Đầu tiên là một cán gỗ có gắn thanh kim loại xoắn ốc để chọc thủng nút chai.

Người dùng nắm tay cầm và vít điểm kim loại vào nút chai, cho tới khi xoắn được gắn vững chắc, sau đó một kéo thẳng đứng trên nút chai xoắn chiết nút chai ra khỏi chai. Cộng với lịch sử rượu chát, dụng cụ khui rượu nho cũng lớn mạnh qua thời gian. Các loại khác có các hệ thống đòn bẩy không giống nhau để cải thiện thêm lượng lực để lấy các nút chai khó một cách thuận tiện hơn.

Corkscrew có cánh (Winged corkscrew)
Được phát minh vào năm 1930 bởi người Ý Domenick Rosati. Nhưng ngoài mặt đã được điều chỉnh bởi các nhãn hàng khác.

Phiên bản cú có cánh được sản xuất lần Việc đầu tiên vào năm 1932 bởi đơn vị thiết kế công nghiệp Tây Ban Nha David Olañeta cho nhãn hiệu BOJ (và sau ấy được điều chỉnh bởi các nhãn hiệu khác).

Dụng cụ mở rượu vang hình cánh, thỉnh thoảng được gọi là “ người nhổ nút chai”, một mở nút hình bướm, cú hoặc thiên thần, có hai đòn bẩy, một ở 2 bên của xoắn kim loại. Lúc trục kim loại được xoắn vào nút chai, những đòn bẩy được nâng lên. Đẩy xuống đòn bẩy kéo nút chai từ chai trong một di chuyển trót lọt. Thiết kế phổ quát nhất có một ghép bánh răng kết nối những đòn bẩy cho phần thân. Đầu của trục trọng tâm thường xuyên được sửa đổi để tăng cường luôn thể ích của trang bị. Loại mở nút này đa dạng khi dùng tại gia đình.

Xem thêm: dụng cụ bắt muỗi thông minh

Dao Sommelier (Sommelier knife)
Sommelier là chuyên gia thử nếm và dùng cho rượu vang

Một con dao sommelier, người bạn của người chuyên dụng cho hoặc chìa khóa rượu chát là một cái mở nút chai được gấp nhỏ gọn giống như một con dao bỏ túi. Nó có mặt trên thị trường bởi người Đức tên Karl Wienke năm 1882 và được cấp bằng sáng chế tại Đức, Anh và Mỹ.

Một cái tay cầm kéo dài để làm vững chắc chống lại thành mồm của chai làm đòn bẩy khi kéo lên nút chai. Một số dao sommelier có hai thao tác trên cần gạt, và thường cũng là một mở nút chai .

Một lưỡi dao có bản lề nhỏ được đặt ở phần cuối tay cầm được dùng để cắt bọc cổ của rộng rãi chai rượu vang. Khui rượu nho loại này sử dụng mau lẹ hơn cái nút xoắn ốc kiểu cánh.

Bộ kéo nút chai 2 cánh (Twin-prong cork puller)
Còn được gọi là bạn của quản gia, người kéo nút chai kép có thể lấy ra một nút chai mà ko làm hỏng nó, để cho phép lấy mẫu rượu trước khi lắp lại nút. Nút chai được lấy ra bằng cách đẩy những ngạnh giữa nút chai và cổ chai, và vặn vẹo nút chai ra khỏi chai. Thay thế các nút chai can hệ đến việc lấy nó giữa hai ngạnh, sau đó xoắn nó vào chai và kéo ra ngạnh. Nó cũng có thể làm nghẹt nút chai khi kéo ra và nút chai ko còn được đẹp nữa.

Corkscrew đòn bẩy (Lever corkscrew)
Cần gạt hoặc nút chai "thỏ" được vận hành bằng cách dùng một cặp tay cầm được sử dụng để cầm cổ chai, và một cần gạt thuần tuý được nhấn xuống để căn vặn ốc vít vào nút chai, sau ấy nhấc lên để lấy nút chai. Việc mở nút chai ra khỏi trang bị được tiến hành với hành động click / nâng như vậy. Ngoài mặt này của mở nút chai nặng hơn rộng rãi, và thường đắt hơn đa dạng so với các loại khác, nhưng tốc độ hơn nhiều.

Xem thêm: nhiệt kế hồng ngoại giá rẻ

Corkscrew được gắn (Mounted corkscrew)
Chúng được phát minh vào cuối những năm 1800 để dùng trong nhà, quán bar và nhà hàng khách sạn trong một thời đại mà phần lớn những chai đã không còn sử dụng nút chai phổ thông. Chúng bị vặn vẹo hoặc kẹp vào quầy hoặc tường. Lúc bia khởi đầu được bán trong chai, các quán bar yêu cầu sự cách chóng vánh để mở chúng. Phần lớn các ốc vít được gắn Việc đầu tiên được ngoài mặt để mở chai bia với nút chai ngắn, các nút chai hiện đại.

Sự đa dạng của công cụ mở nút rượu vang
Ngày nay, có cực nhiều loại dụng cụ mở nút rượu vang với sự phổ thông về chất liệu. Các bạn cứng cáp sẽ gặp vấn đề lúc mở chai rượu nho giả dụ thiếu đi dụng cụ mở nút rượu chuyên dụng.

Công cụ mở nút rượu điện tử (Electric Wine Openers)
Công cụ mở rượu điện rất đơn giản và dễ dùng. Cách sử dụng chỉ bằng một nút bấm, làm cho công đoạn trở thành tiện lợi. Chính yếu là hoạt động bằng pin. Bởi vì loại dụng cụ này không cần sức khỏe phổ quát nên chúng tuyệt vời cho người già hoặc có sức khỏe yếu.Mở nút chai không khí (Air Pump Corkscrews)
Mở nút chai không khí, có trang bị một cây kim và ống bơm để bơm không khí vào chai và nút bật ra do áp suất (lưu ý đối với nắp quá chặt)

Kiểu mở đặc thù này có vẻ như nó có thể vô tình xuất hiện trong cửa hàng xe đạp thay vì trong danh sách 8 loại mở rượu này.

Những corkscrew máy bơm không khí hoạt động như vậy như máy mở chai áp suất không khí: một cây kim được đưa vào qua nút chai, và sau ấy, khi mà nắm chặt tay cầm được kiểu dáng đặc thù, các bạn cầm máy bơm và ngả nghiêng hỗ tương, đẩy ko khí vào chai cho đến khi nút chai bật ra.

Bạn có thể trải nghiệm sự mới lạ của loại mở rượu này. Chắc hẳn bạn muốn đốt cháy 1 số calo hay thê hiện cơ bắp hấp dẫn cánh tay của bạn trước khi các bạn uống một ly rượu vang? Có nhẽ các bạn muốn thể hiện sức mạnh cánh tay của các bạn cho quý khách của bạn? Bất nhắc lý do gì trong thời kỳ chọn lọc của các bạn, công cụ mở này vẫn là một chọn lọc thú vị và độc đáo.

Một vài thông tin liên quan đến công cụ mở rượu vang
Dòng kiểu dáng mở rượu vang xa xỉ nhất là sản phẩm được làm trong khoảng vàng 18 carat và platinum của thương hiệu Sveid trị giá khoảng 55.000 đô-la Mỹ.

Nhưng loại dụng cụ mở rượu đắt giá nhất toàn cầu là một thanh kim khí sót lại trong khoảng London Bridge cũ tại Anh. Thanh kim khí này được làm thành đồ khui rượu và được bán đấu giá ở Essex (Anh) với giá khoảng 62.790 đô-la Mỹ.

Xem thêm các món đồ công nghệ thông minh tại https://ruby.vn/
 
Sửa lần cuối:

Chủ đề tương tự

Top