các loại gà chọi gà nòi có trên thị trường

sv388vip

New member
Tham gia
26/08/2021
Bài viết
2
Reaction score
0
Điểm
1
Dòng gà chọi hay nhất miền Bắc
Ở khu vực miền Bắc thì có thể điểm danh qua như Thái Bình, Bắc Ninh, Nghi Tàm, Thổ Hà – Bắc Giang….
Gà chọi hay của làng Thổ Hà – Bắc Giang
Cho tới tận ngày nay thì vẫn có nhiều người săn lùng và tìm mua dòng giống gà này. Gà chọi Thổ Hà vẫn đạt được lưu lượng tìm kiếm khá nhiều trên thị trường. Những con gà Thổ Hà xưa được mệnh danh là vua đấu cúp khi có khả năng dành chiến thắng cực cao. Với khí chất lì đòn dai sức và hạ gục đối thủ bằng sự bền bỉ.
Gà chọi hay của làng Nghi Tàm – Nghĩa Đô – Hà Nội
Từ xa xưa thì làng này cũng sinh ra nhiều cá thể gà hay. Tuy rằng hiện nay có thể phong trào chơi đã ít đi nhưng dòng giống gà chọi tại đây vẫn rất nổi tiếng. Đối với các sư kê ưa chuộng nguồn gốc của gà thì họ rất thích những con gà nòi, gà đòn có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng như thế này.
Gà chọi Thái Bình Quê Lúa
Không nổi tiếng với dòng gà chọi hay nhất hiện nay và cả ngày xưa nhưng gà chọi Thái Bình cũng rất đáng để lưu tầm. Sở hữu bồ đá gà C1 nổi tiếng khắp miền Bắc nên quy tụ về đây cũng rất nhiều những gà tài. Nếu các sư kê quanh khu vực này muốn tìm tới gà chọi Thái Bình thì có rất nhiều địa chỉ cho các bác tìm hiểu thoải mái. Kết hợp với cách chọn gà chọi đá hay của Gà Đòn Đất Việt Chấm Com sẽ tìm được chú gà ưng ý.
Dòng gà hay nổi tiếng miền Nam
Đa phần là các dòng gà đá cựa bởi thói quen cũng như du nhập từ Lào, Campuchia, Thái Lan. Nhưng vẫn có những dòng gà đòn nổi tiếng như gà đòn Bà Điểm.
Gà chọi Cao Lãnh Đồng Tháp
Đây là dòng gà chọi nổi tiếng hiện nay Việt Nam về dòng đá cựa sắt. Chúng cũng có những giai thoại từ thời chiến tranh xưa. Nếu các bác có rảnh lên youtube xem những giai thoại về gà chọi Cao Lãnh là biết. Thậm chí 1 vị tướng thời chiến tranh xưa mê gà tới nỗi sẵn sàng bay trực thăng qua trại gà để mua về bay luôn sang nơi khác để đánh.
Gà nòi Chợ Lách – Bến Tre
Dòng gà chọi hay tới từ Bến Tre vốn đã thành danh từ hồi xưa những năm chiến tranh cũ. Tuy chiến tranh nhưng những trận đá gà tại đây vẫn đông nghịt người xem. Đặc biệt là những cuộc so tài giữa gà chợ Lách và gà Sa Đéc Đồng Tháp. Đây cũng là dòng giống gà đá cựa sắt được đông đảo giới chơi gà tìm mua và chăm sóc.
Gà cựa sắt Châu Đốc An Giang
An Giang là vùng đất thiên đường của gà tre. Nơi đây không chỉ có dòng gà nổi tiếng gà tre Tân Châu mà những con gà chọi đá cựa ở đây cũng khá nhiều người tìm nuôi. Sự lai tạo giữa các thế hệ gà cựa sắt và gà tre cho ra đời những con gà chọi có lối đá nhanh và thể lực sung mãn. Tạo nên một nét riêng biệt cho những con gà chọi đá cựa sắt khu vực này.
Gà chọi đòn Bà Điểm – Hóc Môn
Hiếm hoi có dòng gà đòn trong vô số những con gà đá cựa sắt tại đây. Không hiểu sao tại khu vực này lại xuất hiện dòng gà đá đòn như vậy. Các bạn có thể chưa biết gà đòn chính là gà đá được ưa chuộng ở miền Bắc. Còn gà cựa đá thì được người miền Nam ưa chuộng hơn. Gà chọi hay nhất hiện nay có thể gà bà Điểm chưa thực sự nổi bật do mai một giống. Tuy nhiên cách đây tầm 3-40 năm thì chúng thực sự là 1 thế lực. Vừa gan lì vừa chịu đòn tốt khiến ai cũng muốn sở hữu 1 con của dòng gà này.
xem thêm: đá gà cựa sắt
đá gà campuchia
đá gà trực tiếp
 
Top