Các loài vẹt dễ nuôi cho người mới bắt đầu tìm hiểu

admin

Admin
Thành viên BQT
Tham gia
06/11/2018
Bài viết
33
Reaction score
2
Điểm
8
Khi mới bắt đầu tiếp xúc hoặc mới tập chơi vẹt, hầu hết mọi người đều băn khoăn về việc lựa chọn loài nào sẽ là con cưng đầu lòng của mình. Về cơ bản dòng vẹt nào cũng đáng yêu cũng hay cũng đẹp và có thế mạnh và yếu riêng. Dưới đây Yêu Vẹt sẽ giới thiệu một số dòng vẹt phổ biến thích hợp cho người mới bắt đầu, mọi người cùng tham khảo:

1. Yến Phụng – Vẹt Hồng Kông

11.jpg

Yến Phụng hay Vẹt Hồng Kông là giống vẹt nhỏ, dòng vẹt này có rất nhiều màu ,giá thành rẻ , sức khỏe tốt ít bênh, kích thước nhỏ nhắn nên khá nhanh, nói nhiều và tương đối tốt (điều kiện phải nuôi và dạy từ con non ) xinh xắn ngộ nghĩnh, tính thân thiện cao ,có thể dùng freeflight . Đặc biệt yến phụng rấy dễ bắt cặp sinh sản.

Kích thước khá gần như nhỏ nhất so với các loại khác ,IQ chỉ ở mức trung bình nhưng lại có đặc tính nên khá vất vả khi huấn luyện nhất là đối với các trò khó yêu cầu kỹ năng quan sát và lắng nghe.Tiếng kêu nhỏ và tương đối rủi ro khi freeflight.

2. Cockatiels – Vẹt Mã Lai

vet-ma-lai.jpg

Cockatiels hay Vẹt Mã Lai sở hữu bộ lông dài mềm mượt vô cùng quyến rũ, nữ tính, có khả năng hót theo nhạc cũng như bắt trước giọng các loài chim khác rất tốt .Tính thân thiện cao, có thể dùng freeflight. giá thành khá rẻ, rất dễ bắt cặp sinh sản.

Do các thế hệ trước bị lỗi gen nên hầu hết Cockatiels có sức khỏe khá yếu , nói rất kém .IQ ở mức trung bình.

3. Vẹt Ngực Hồng, (đầu xám đầu hồng )

vet-nguc-hong.png

Vẹt Ngực Hồng có màu sắc sặc sỡ, khả năng nói ở mưc trung bình , giá thành rẻ , sức khỏe tốt ít bệnh, IQ ở mức trung bình.

Ơ giai đoạn chim mới lớn rất xấu ,Đặc tính bảo vệ lãnh thổ cao nên nếu thả chung lồng rất dễ cắn nhau .khá cộc tính , kỹ thuật bay rất kém nên ko phải dòng chim lý tưởng để thả bay freefligh.

4. Love bird

Love-Birds.jpg

Love bird rất xinh xắn dễ thương , nhiều màu sắc .đặc tính thân thiện , khá trung thành với chủ. có thể dùng cho freeflight.
Kích thước khá nhỏ , khả năng bắt trước giọng rất kém ,khá ồn.
 

Chủ đề tương tự

Top