Các tính năng và hướng dẫn dùng sublime text 3

lee2915

Member
Tham gia
24/10/2020
Bài viết
14
Reaction score
0
Điểm
6
Các tính năng và hướng dẫn dùng sublime text 3

Dưới đây là 1 số tính năng chính giúp các lập trình viên tuyển lựa Sublime text để làm việc.

Đa nền tảng

Trình soạn thảo mã hướng dẫn sử dụng sublime text 3 được cài sẵn trên các nền tảng Mac, Windows và Linux. Cho nên, người dùng thuận lợi sử dụng trên mọi máy tính. Nó có dùng bộ công cụ UI tùy chỉnh nên giao diện được tối ưu hóa rất tích cực cả về mặt tốc độ lẫn thẩm mỹ. Ngoài ra, nó còn tận dụng mọi chức năng gốc trên mỗi nền móng.Hiệu suất

Sublime text luôn đặt dành đầu tiên hiệu suất làm việc lên đầu dựa trên dụng cụ UI đa nền móng mạnh mẽ và dễ dàng tùy chỉnh và các dụng cụ độc quyền mà ít ai sánh bằng. Nó vun đắp trong khoảng các thành phần tùy chỉnh và có khả năng thích ứng rất tốt.

Chuyển đổi chóng vánh

Các project của Sublime text cất được rất nhiều nội dung của không gian làm việc, gồm những cả file đang chỉnh sửa và file chưa được lưu. quý khách có thể chuyển đổi các project này ngay tức khắc, đầy đủ đổi thay đều sẽ được khôi phục lại sau lần mở project Tiếp theo.

Split Editing

Tính năng này sẽ dựa vào độ rộng của màn hình mà các bạn đang dùng. bạn có thể chỉnh sửa nhiều hàng, nhiều cột như mong đợi hay chỉnh sửa các file cạnh nhau hoặc giữa hai vị trí trong cộng một file trong sử dụng sublime text 3.

Tuỳ chỉnh mọi thứ

Mọi thứ trong Sublime text đều có thể tùy chỉnh với các tệp JSON tiện dụng. sử dụng trình soạn thảo này giúp các bạn linh động trong việc cài đặt có thể chỉ định trên từng loại tệp, từng project.

Hệ sinh thái gói và API mạnh mẽ

Tính năng lôi kéo ở Sublime text là sở hữu API Python mạnh mẽ, cho phép người mua tích hợp tăng các plugin. Ngoài ra, bạn có thể truy cập vào hàng ngàn gói được vun đắp bởi cộng đồng một cách đơn giản.

Command Palette

Chỉ 1 số click phím, quý khách có thể kiếm tìm được những gì mình muốn mà chẳng hề điều hướng qua các menu hay ghi nhớ các phím tắt phức tạp.

Multiple Selections

Với tính năng này cho phép người mua đổi thay rộng rãi dòng của một lúc, đổi tên thuận lợi cũng như bước các file mau chóng hơn bao giờ hết.

Goto Definition

các bạn dùng khái niệm cú pháp để Sublime text tự động cho ra một mục toàn Công trình của mọi hàm, phương thức và mọi lớp.

Goto Anything

Tính năng giúp điều hướng nhanh gọn tới các file, tượng trưng, dòng và trong khoảng.

Vừa rồi, Bizfly đã giới thiệu khái niệm hướng dẫn sử dụng sublime text là gì và các tính năng quan yếu đối với lập trình viên. Hi vọng qua bài viết, giả dụ bạn đang là một lập trình viên thì bạn có thể hiểu được vì sao công cụ này lại được các developers sử dụng rộng rãi tới vậy. Hãy trải nghiệm Sublime text nhé và chúc các bạn luôn thành công!
 

Chủ đề tương tự

Top