Cách chăm sóc chim vành khuyên thay lông

admin

Admin
Thành viên BQT
Tham gia
06/11/2018
Bài viết
33
Reaction score
2
Điểm
8
Chim vành khuyên là loài chim rất đẹp khi thay lông, có thế nói thay lông là quá trình quan trọng nhất trong năm của một chú chim. Chúng ta cần có một chế độ chăm sóc đặc biệt để khi chim thay lông sẽ óng mượt và khỏe hơn, tốt nhất hãy bổ sung thêm dưỡng chất và vitamin cho vành khuyên thời gian chúng thay lông.

3977454212_85d65f4116_o.jpg
Các bạn nên bổ sung thêm mồi tươi và hoa quả tươi giúp cho chim thay lông khỏe mạnh, không bó lông, rút ngắn thời gian trút lông, sắc tố lông đẹp. Như vậy, vành khuyên sẽ căng líu bình thường khi thay xong lông .

Về mồi tươi cho vành khuyên, có thể bắt những con côn trùng mà vành khuyên ưa thích như : cào cào, châu chấu, cũng có thể cho chúng ăn trứng kiến,…​
Về hoa quả thì vành khuyên ưa thích rất nhiều loại quả khác nhau.​
Chuối Tây ( chuối sứ) : giúp cho chim đi phân khô, không bị tiêuchảy.​
Cam : giúp cho chim giải nhiệt​
Dưa chuột : giúp chim mát, lông mượt​
Cà chua, cà rốt : được nhiều người dùng cho chim, giúp chim lên màu đẹp​

Trong giai đoạn thay lông, chim vành khuyên bị mất đi một lượng lớn protein có trong thành phần cấu tạo của lông, đồng thời cũng cần nhiều dưỡng chất thiết yếu để hình thành một lớp lông mới cứng cáp hơn. Do đó dù chúng là loài không khó nuôi và kén ăn nhưng chúng ta cũng không thể bỏ qua thực đơn giàu chất dinh dưỡng cho chúng được.

vanhkhuyen_hamiengcopy.jpg
Áp dụng những thực đơn trên, bạn chỉ cần bỏ chút thời gian cũng như chi phí là có thể đảm bảo cho chim vành khuyên phát triển tốt trong thời kỳ thay lông rồi, đảm bảo sau khi thay lông chú vành khuyên của bạn sẽ vô cùng đẹp đẽ, đáng yêu.
 

sinhvatcanh

New member
Tham gia
24/04/2020
Bài viết
2
Reaction score
0
Điểm
0
vành khuyên này đến mùa nhãn, nhiều lắm, cứ ra vườn nhãn là gặp, nuôi khá dễ
 

Chủ đề tương tự

Top