Cách mở chai rượu vang không cần dùng đồ khui

lanhtran

Member
Tham gia
11/12/2020
Bài viết
28
Reaction score
0
Điểm
6
Cách mở chai rượu vang không cần dùng đồ khui
Tạo thành đặc thù của các nắp chai rượu nho chính là một loại nút bần được làm trong khoảng vỏ cây sồi được đóng chặt vào cổ chai. Vỏ cây sồi được cho là có thể bảo quản được rượu nho tốt nhất. Vì tránh cho oxy tiếp xúc phổ quát với rượu nho mà những nút bần này đều được nhất quyết rất chặt vào chai rượu đôi khi làm khó chúng ta trong việc mở mà không có thiết bị chuyên dụng.

Nguyên tắc của việc mở chai rượu chát là các bạn có thể chọn cách bật nút bần lên khỏi chai rượu hoặc đẩy nó xuống và rót rượu ra. Nếu như không có đồ khui rượu, các bạn có thể thử vài cách sau để mở chai rượu cho tới lúc bạn sắm một chiếc khui rượu đúng nghĩa.

Mua dụng cụ mở rượu vang ở đâu

Làm nóng không khí ở cổ chai
Việc độc nhất bạn cần làm đó là mở bật lửa lên (hoặc bạn có thể dùng lửa của bếp ga), hơ phần cổ chai rượu trong vòng 10 phút. Khi này nhiệt độ cao sẽ khiến ko khí giãn ra và ...BUM…!!!

Thần kỳ chưa nào, nút chai đã được bật ra!

Sử dụng đế giày để mở chai
Các bạn đặt đế chai rượu vào trong chiếc giày và gõ xuống sàn hoặc trên tường (nơi có độ chắc một mực chịu được lực). Gõ liên tục cho tới lúc nút chai trồi lên và văng ra.

Sử dụng đinh, tua vít, kìm, nĩa
Đầu tiên, các bạn đặt đinh dài đủ với nút chai rượu lên trên phần đầu nút, Tiếp đến sử dụng kìm hoặc tuốc nơ vít căn vặn cho đinh đâm xuống nút bần cho đến lúc còn lại tầm 1cm phần đinh lồi ra. Sau ấy sử dụng kìm hoặc nĩa kéo đinh cùng với nút chai rượu vang ra ngoài.

Xem thêm: dụng cụ diệt muỗi thông minh

Sử dụng chìa khóa bẩy nút chai rượu lên
Các bạn dùng chìa khóa (chiếc nào cứng cứng nếu như ko thì bạn đi tong chiếc chìa khóa của mình đó nhé) đâm vào nút bần của chai rượu với góc nghiêng khoảng 45 độ.

Dần dần xoay chiếc chìa khóa và nhấc nút lên phía trên trong khoảng từ cho đến khi nút bật ra.

Dùng dây kim khí để kéo nút chai
Bạn bẻ cong phần đầu thanh sắt bằng kìm, sau ấy đẩy vào mép nút bần của chai rượu. Vặn đoạn dây lên và kéo mạnh đoạn còn lại của dây sắt để nút lập cập lên.

Xem thêm: nhiệt kế hồng ngoại đa năng

Dùng bút bi, bút mực (bút có nắp)
Bạn đặt chai rượu xuống sàn cho vững rồi sử dụng một trong những vật dụng như bút bi, bút mực, nĩa rồi nhấn xuống cho nút bần tụt vào trong chai.

Khi nào uống hết rượu trong chai thì các bạn nên mang chai đến nơi tái chế luôn vì cái nút nó bị kẹt mãi mãi ở ấy rồi….!

Giờ đây các bạn đã biết thêm đa dạng cách để mở chai rượu chát mà không cần đến đồ khui rượu chuyên dụng, tuy thế Bách Hóa XANH khuyến khích bạn nên tậu một công cụ riêng để khui rượu nho vì những cách trên đôi lúc sẽ làm vấy bẩn áo xống của bạn lúc bật nút ra khỏi chai. Và nếu như bạn không cẩn thận, những thiết bị như búa, kìm,... Có thể khiến các bạn bị thương.

Xem thêm các món đồ công nghệ thông minh tại https://ruby.vn/
 

Chủ đề tương tự

Top