Cách nuôi khướu sinh sản

admin

Admin
Thành viên BQT
Tham gia
06/11/2018
Bài viết
33
Reaction score
2
Điểm
8
Cách nuôi khướu sinh sản đầu tiên các bác phải lựa được 2 con giống tốt, không bệnh tật, lông mượt, giọng hót, dáng đẹp,… và nhanh nhảu. Để có được thế hệ chim sau khỏe mạnh và hay thì về phần giống nên đầu tư mạnh tay nhé.

Về chuồng nuôi càng rộng thì càng tốt rồi, làm bằng lưới inox hay lưới mắt cáo, tối thiểu chuồng phải có kích thước dài x rộng x cao khoảng 2m. Phân ra chỗ nghỉ và sân chơi cho chúng, trong lồng ra nên trồng cây xanh,cây ăn trái chẳng hạn, có mái che nắng che mưa.

uuuuu.jpg

Ghép đôi cho khướu sinh sản
Khi mới mua chim trống mái về chúng sẽ lạ nhau và nếu nhốt chung ngay nó rất dễ cắn nhau. Vì vậy nên thả con trống vào trước và con mái nhốt riêng ở ngoài áp sát chuồng.

Sau khoảng 1 tuần lễ thì 2 chú sẽ quen dần và có thể kết hợp với nhau, khi chúng quyến luyến với nhau sẽ có biểu hiện như: Con hay múa hót, hay đến gần con mái...

Khi đó các bạn thả con mái vào, qua vài ngày sau chúng sẽ hợp dần và bắt đầu muốn sinh sản
Chim đã đạp mái các bác tiến hành lót ổ cho nó đẻ, có thể lấy gáo dừa hoặc rổ nhỏ rồi lót rơm, cây khô mềm vào,...

Chế độ chăm sóc chim khướu sinh sản
Trong giai đoạn chim khướu sinh sản phải đặc biệt chú trọng đến chế độ dinh dưỡng, bởi trong thời kỳ sinh sản sức khỏe chim sẽ không được ổn định, cần có nhiều sức khỏe để nuôi cả chim non nữa.

Khi trứng bắt đầu nở các bạn phải cung cấp thức ăn sống nhiều hơn bình thường để chim nuôi con, thức ăn có thể là dế, sau nhỏ, cào cào....nên cho ăn kết hợp các loại sau và liên tục.Trong thời gian này chim mẹ cần một lượng lớn mồi tươi để hồi sức, các bác cho ăn ít cám lại, thay vào đó là nhiều mồi tươi.

Thường xuyên vệ sinh chuồng, máng ăn, máng uống, tránh để xuất hiện mầm bệnh sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe con non bởi sức đề kháng của nó còn yếu.
 

sinhvatcanh

New member
Tham gia
24/04/2020
Bài viết
2
Reaction score
0
Điểm
0
ở Hà Nội đã đến mùa chim non chưa bạn nhỉ?
 

Chủ đề tương tự

Top