Cách pha dung dịch Cloramin B để sát khuẩn bề mặt

vithuyle

Member
Tham gia
19/10/2020
Bài viết
23
Reaction score
0
Điểm
6
1. Cách pha dung dịch Cloramin B để sát khuẩn bề mặt

Hướng dẫn các bạn cách pha dung dịch Cloramin B theo tỷ lệ chuẩn để tiến hành vô trùng, diệt khuẩn bề mặt đồ đạc trong nhà một cách hữu hiệu.Việc đầu tiên, các bạn cần nắm vững cơ chế pha dung dịch Cloramin B để khử khuẩn bề mặt. Cơ chế cụ thể như sau:

hướng dẫn pha cloramin b Ghi chú: Nồng độ hóa chất đựng Cloramin B Ban đầu (hoặc hàm lượng Clo hoạt tính của hóa chất sử dụng) luôn được dịch vụ chú thích rõ trên bao suy bì sản phẩm.

Theo công thức này, ta sẽ có lượng hóa chất cần yếu để pha chế dung dịch Cloramin B cần yếu cho hoạt động tiệt trùng, sát khuẩn.Ví dụ: Ta muốn có 10 lít dung dịch Cloramin B nồng độ 2% từ bột Cloramin B 25%. Áp dụng cơ chế trên, ta cần lượng bột dùng để pha là: m = (2% x 10/25%) x 1000 = 800g.

như vậy ta cần 800g bột Cloramin B 25% để có 10 lít dung dịch Cloramin B có nồng độ 2%.Dưới đây là liều lượng pha dung dịch Cloramin B cần thiết cho từng loại mục đích sử dụng:

Liều lượng Cloramin B để khử khuẩn bề mặt

Để sát khuẩn bề mặt bình thường, cứ 0,25g Cloramin B 25% là bạn pha với 25 lít nước, thời kì tối thiểu để lau lại bề mặt đồ vật bằng khăn sạch là trong khoảng 20 phút tới 15 phút.Với bề mặt có chứa vi khuẩn, virus, bạn cần pha 2g bột Cloramin B 25% với 100ml nước (với nồng độ Cloramin B trong dung dịch là 2%). Thời gian tối thiểu để lau lại bề mặt thiết bị bằng khăn sạch là trong 60 phút.

Liều lượng pha Cloramin B trong xử lý nguồn nước >>> khử khuẩn xe ô tô

Với 1 viên nén Cloramin B 250g, các bạn có thể sử dụng để làm sạch cho 25 lít nước sinh hoạt. Với bột Cloramin B 25%, cứ 10mg bột các bạn lại pha với 1 lít nước cần xử lý.

các bạn có thể sử dụng trang bị cân nhà bếp (hay còn được gọi là cân tiểu ly) để đo lượng bột Cloramin B chính xác trong thời kỳ pha chế dung dịch.Lưu ý: bên cạnh tác dụng diệt trùng, Cloramin B cũng có thể gây ngộ độc cho người xúc tiếp ví như tỷ lệ hóa chất trên nước vượt quá liều lượng cho phép. Chính vì vậy, bạn cần phải tuân thủ theo hướng dẫn sử dụng của dịch vụ trên bao phân bì sản phẩm trong quá trình pha chế dung dịch Cloramin B.2. Cách phun dung dịch Cloramin B để diệt khuẩn bề mặt đồ sử dụng trong gia đình

Sau khi đã pha chế xong dung dịch Cloramin B theo đúng tiêu chuẩn, bạn tiến hành phun ghé dung dịch lên bề mặt đồ sử dụng sinh hoạt trong nhà để thực hiện diệt trùng, diệt khuẩn. Dưới đây là chi tiết cách sử dụng dung dịch Cloramin B dành cho bạn:thao tác 1: Lau sạch bụi trên bề mặt vật dụng

bạn cần dùng khăn lau sạch các bụi bẩn còn bám trên bề mặt đồ dùng, sàn nhà trước khi thực hiện phun dung dịch sát trùng. Điều này giúp tăng hoàn hảo sát khuẩn của dung dịch.thao tác 2: Phun dung dịch Cloramin B

Tiếp theo, bạn phun dung dịch Cloramin B đã pha chế theo tỷ lệ chuẩn lên thiết bị trong nhà (hoặc sử dụng cây lau nhà vệ sinh sàn nhà bằng dung dịch Cloramin B).

dụng cụ các bạn sử dụng để phun dung dịch sát khuẩn có thể là bình phun tay hoặc bình ghẹ điện, máy phun thuốc trừ sâu.

Với bình phun bằng tay, Ưu điểm lớn nhất của trang bị này là vấn đề giá tiền. So với bình xịt điện, thiết bị này có chi phí rẻ hơn, phù hợp với khả năng tài chính của đa dạng đối tượng quý khách. Tuy thế, do hoạt động hoàn toàn bằng tay chân, hiệu suất làm việc của máy phun tay là thấp. Các bạn có thể sẽ phải mất rộng rãi thời kì để phun gạnh đa số dung dịch sát khuẩn lên bề mặt thiết bị trong nhà.

đọc thêm tại cách gắn xà đơn treo tường

Với bình ghẹ điện, máy có thể đạt được hiệu suất làm việc cao, giúp bạn tiết kiệm đáng đề cập thời kì phun ghé dung dịch khử khuẩn trong nhà so với trang bị phun ghẹ bằng tay. Giá thành có thể là nguyên tố gây cản trở người sử dụng tìm sản phẩm, tuy nhiên các lợi ích bạn thu về sẽ phổ biến hơn giá cả bạn bỏ ra.bước 3: Sau khi phun dung dịch Cloramin B

Sau lúc phun xong dung dịch Cloramin B, các bạn cần dùng một chiếc khăn lau khác để lau sạch bề mặt thiết bị, đồ đoàn trong nhà. Bạn lưu ý khoảng thời gian cấp thiết để dung dịch ngấm vào bề mặt đồ sử dụng cũng như để xoá sổ hết đa số những loại virus, vi khuẩn trong nhà.3. Lưu ý khi phun kẹ dung dịch Cloramin B

một số điểm bạn cần chú ý trong giai đoạn phun dung dịch diệt khuẩn Cloramin B trong nhà:

Dung dịch diệt khuẩn lúc pha xong cần phải sử dụng ngay. Ko lưu trữ dung dịch Cloramin B quá 24 tiếng bởi điều này có thể khiến hóa chất mất tác dụng.

lúc phun dung dịch Cloramin B, các bạn cần đeo khẩu trang kháng khuẩn để bảo vệ an toàn cho mình trong quá trình phun gạnh hóa chất.

bạn nên thay mới dung dịch Cloramin B giả dụ trong quá trình phun kẹ, bạn thấy dung dịch có màu đục. Trong trường hợp này, dung dịch có thể ko còn có tác dụng sát trùng, khử khuẩn nữa.

các bạn nên chuẩn bị hai chiếc khăn để lau bề mặt đồ sử dụng trong nhà sau khi phun ké dung dịch xong: Một chiếc khăn sử dụng để lau dung dịch, chiếc còn lại dùng để lau bằng nước sạch thêm một lần nữa.

Với đồ chơi em bé, việc phun ghé dung dịch có thể khiến các bạn không yên tâm. Các bạn có thể ngâm chúng với dung dịch Cloramin B trong 25 phút. Sau đó, các bạn rửa sạch đồ chơi của bé bằng nước sạch rồi phơi khô ngoài nắng là được.

Sau lúc hoàn thành quá trình phun dung dịch, các bạn cần rửa tay bằng xà phòng để ngừa tình huống dung dịch Cloramin B hoặc những loại virus, vi khuẩn có thể tiếp xúc vào cơ thể bạn.

Xem thêm các món đồ sản phẩm công nghệ mới nhất tại Ruby.vn
 

Chủ đề tương tự

Top