Cách thuần chào mào bổi mới bẫy về

admin

Admin
Thành viên BQT
Tham gia
06/11/2018
Bài viết
33
Reaction score
2
Điểm
8
Chào anh em có đam mê nuôi chim như mình, hẳn những anh em mới chơi thường có câu hỏi là làm sao để thuần chào mào bổi nhanh nhất, thế nhưng chào mào không phải là loài dễ trị và không thể thuần ngày 1 ngày 2 được. Chúng thường thử thách lòng kiên nhẫn của chúng ta rất nhiều, đặc biệt nếu bẫy được con chào mào bổi khó tính thì rất khó đấy. Nhưng chơi chim chính là thế, cảm giác khi chinh phục được những con chào mào bổi khó tính rất khó tả, vậy thì thuần chào mào bổi mới bẫy về như thế nào? Mình sẽ chia sẻ những kinh nghiệm ngay sau đây.

chao-mao.jpg

Cách thuần chào mào bổi
Chim chào mào bổi bắt về anh em cho vào lồng phủ kín chữ A, chỉ chừa khe nhỏ cho chim thấy thức ăn thôi, đem treo chào mào ở nơi yên tĩnh không người qua lại. Thức ăn trong lồng, hoa quả, nước chúng ta chuẩn bị khoảng 3 ngày.

Sau khoảng thời gian 1 tuần thì chúng ta bắt đầu đem chim treo nơi có ít người qua lại, vẫn trùm áo lồng mỏng chữ A nhé. Anh em vẫn chuẩn bị thức ăn cho nó khoảng 3 ngày và quan trọng là đừng suốt ruột. Cứ kệ nó ở đấy, lâu lâu ra nhẹ nhàng nhìn cái rồi thôi nhé.

Sau 2 tuần thường thì chim bẫy đấu thì nó sẽ ra giọng. Anh em dùng một em bổi nữa để kê xem nó có phản ứng thái độ gì không. Nếu không thì anh em rút em bổi ra ngay và đừng nản chí. Vẫn tiếp tục treo ở nơi ít người và phủ áo lồng chữ A.

Tiếp tục 3 ngày thì anh em lại cho con chim bổi ke xem thế nào. Nhưng anh em chỉ để ở khoảng cách xa xem thái độ thôi. Để gần nó đấu đá là hỏng chim đấy.

Vẫn tiếp tục làm như trên nhưng tăng thời gian cho chúng gặp nhau. Dần dần thì nó sẽ tung hết tuyệt chiêu của nó ra. Như thế anh em đã thành công bước đầu rồi. Nhớ bổ xung chuối cho nó nhé. Ngoài ra anh em có thể tắm táp cho nó được rồi.

Anh em có thể tải tiếng chim chào mào về để cho nó nghe. Hoặc nhà nếu có nhiều chào mào thì treo chúng mỗi con một nơi và xa nhau.

Cho chào mào đi dợt dãi
Sau khoảng 3 tuần nó đã trổ hết tài nghệ thì anh em cho đi dợt dãi dần nhé. Vì là chim mới nên anh em cho trùm chữ A và để bên dưới để nó quen không khí. Chớ nên treo chim nên là bị mấy con khác nó kè cho đấy.

Sau khi cho đi thi và tập làm quen với không khí của cội thì anh em cho em nó về nhà nghỉ ngơi. Thưởng cho nó miếng chuối cho em nó thích, anh em đem chim đi tắm khoảng 1h chiều, sau đó treo chỗ thoáng mát để nó nghỉ.

Cứ khoảng 2 3 ngày anh em lại cho nó đi dợt dãi, dần dần nó sẽ tiến bộ hơn rất nhiều và trở nên thuần hơn bao giờ hết.

Một số lưu ý nhỏ: Anh em nên nuôi khoảng 3 em chào mào và thay đổi chỗ của chúng liên tục , tránh trường hợp để lâu 1 chỗ khi di chuyển chỗ khác nó không chơi nữa.
 

Chủ đề tương tự

Top