Cách xử lý sạc dự phòng bị phồng an toàn và nhanh chóng

lanhtran

Member
Tham gia
11/12/2020
Bài viết
28
Reaction score
0
Điểm
6
Cách xử lý cục sạc dự phòng bị phồng tốt nhất là đem tới cơ sở bảo hành chính hãng để được hỗ trợ mau chóng. Tuy vậy, nếu như bạn hết hạn bảo hành và muốn tự khắc phục vấn đề, hãy để chúng tôi hướng dẫn xử lý sạc dự phòng bị phồng an toàn hữu hiệu trong bài viết dưới đây nhé!

Xử lý sạc dự phòng bị phồng là điều cần thiết

Sau một thời gian sử dụng, một vài sản phẩm pin sạc đề phòng chất lượng kém sẽ xảy ra hiện tượng phồng. Đây là dấu hiệu cho thấy pin phòng ngừa của bạn đang sử dụng đã bị hỏng và có nguy cơ cháy nổ cao. Vì vậy, giả dụ xử lý ko đúng cách sẽ gây hại sức khỏe bản thân và môi trường. Vậy hãy xem tiếp Phụ Kiện A Hải hướng dẫn xử lý sạc đề phòng bị phồng như thế nào cho an toàn, hoàn hảo.Xem thêm: sạc dự phòng xiaomi có sạc nhanh

Cách xử lý sạc dự phòng bị phồng đúng cách

Đây không những là cách xử lý sạc dự phòng bị phồng mà sạc dự phòng bị ngấm nước, bị hỏng vì bất cứ lý do gì không sử dụng được nữa thì bạn cũng nên xử lý theo các bước sau đây:

Bước 1: Giới hạn sử dụng trang bị sạc dự phòng bị phồng. Vì dù phồng đa dạng hay ít pin cũng có nguy cơ phát nổ cao giả dụ bạn vẫn cố sạc điện và dùng.

Bước 2: Đánh dấu và bọc kín pin sạc dự phòng đã bị hỏng (nếu có túi chống cháy hãy cho vào túi và dán kỹ).

Bước 3: Không để pin bị phồng trong nhà, không nên vứt sạc đề phòng bừa bãi. Bạn cần mang lại cơ sở tái chế được quy định để tiêu hủy, đảm bảo an toàn cao nhất cho mình và những người tiếp giáp với.Xem thêm: tại sao pin sạc dự phòng không vào điện

Chú ý để sạc pin tránh bị phồng, phù

Ngoài yếu tố thời kì dùng, pin sạc dự phòng còn có thể bị phồng do sử dụng sai cách. Thế nên, để khắc phục tối đa tình trạng pin hư hỏng ngoài mong muốn, đừng quên ghi những chú ý này:

Ứng dụng với 3 lần sạc Việc đầu tiên đối với pin mới: Sạc liên tiếp trong vòng 10-12 tiếng, sau ấy dùng cạn pin mới sạc tiếp.

Sạc đúng thời điểm: không để pin hết mới sạc, bạn cần theo dõi năng lượng pin đã hao tốn và cắm sạc kịp thời. Các bạn cũng chúng ta không nên để mức xuống còn dưới 5% mới sạc và lúc pin đầy 100 thì nên rút sạc ngay. Chú ý ko cắm sạc qua đêm có thể làm hư pin ngừa.

Không vừa sạc, vừa xả pin cộng 1 lúc: nghĩa là các bạn ko được vừa sử dụng điện thoại vừa cắm pin dự phòng. Việc này khiến pin hoạt động liên tiếp không có thời gian nghỉ dễ đến chai pin, hot máy hư hỏng rộng rãi thiết bị di động và thậm chí có thể gây cháy nổ bất ngờ.

Bảo quản nơi phù hợp: Giữ cho pin ở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh nhiệt độ cao và không nên sạc pin trong điều kiện môi trường ẩm thấp hoặc có nguồn nước xung quanh ảnh hưởng điện năng.

Xem thêm: vòng lắc eo xiaomi có tốt không
 
Top