Giai đoạn ấp trứng bằng máy

admin

Admin
Thành viên BQT
Tham gia
06/11/2018
Bài viết
33
Reaction score
2
Điểm
8
Nếu không có máy ấp thì có thể tự làm bằng bóng đèn sợi đốt để tạo nhiệt độ và khay nước để tạo độ ẩm trong thùng xốp và tất nhiên không thể thiếu nhiệt kế, còn ấp bằng máy đã có sẵn các chức năng đầy đủ. Để ấp trứng đạt hiệu quả cao các bạn nên để nhiệt độ và độ ẩm ấp trứng theo 4 giai đoạn.

Giai đoạn 1: Từ ngày 1 (ngày cho trứng vào) đến ngày 7:


Nhiệt độ cần thiết cho giai đoạn đầu là 37,8 độ, độ ẩm từ 63-65% để cho phôi phát triển mạnh và nhanh, độ ẩm cao để giảm tỉ lệ hơi nước ra từ quả trứng, nhờ đó phôi phát triển tốt hơn.​
Từ ngày thứ 7 phôi trứng đã phát triển rõ rệt, chúng ta có thể dùng đèn pin để soi trứng có trống hay không để loại bỏ những trứng không có​
Phôi trứng có tâm đen di chuyển, ạch máu đỏ, ngày thứ 8 mà trứng hồng lừ => Phôi phát triển tốt​

Giai đoạn 2: Giai đoạn 8-18 ngày
Đây là giai đoạn phôi phát triển ổn định và hoàn thiện nên nhiệt độ và độ ẩm không cần cao như giai đoạn 1.​
Nhiệt độ cần là: 37,6 độ C và độ ẩm 55-60%​

Giai đoạn 3: Giai đoạn ngày 18 – 20.

Yêu cầu nhiệt độ thấp, độ ẩm cao để vỏ mềm gà dễ mổ và đạp vỏ khi nở hơn, lúc này gà đã lớn lượng nhiệt tỏa ra nhiều nên giai đoạn này không yêu cầu nhiệt độ cao.​
Nhiệt độ 37,2 độ C​
Độ ẩm 70-75%​

Giai đoạn 4: giai đoạn nở ngày thứ 21:
Khi thấy gà bắt đầu mổ mỏ ần nhiệt độ 36,8 – 37.0 độ C.và độ ẩm58 – 65 %​
Lưu ý: các bạn cần phải đảo trứng 3 lần vào sáng - trưa - chiều tối trong giai đoạn 1 và 2​
Bảng nhiệt độ ấp trứng cụ thể cho từng loại
nhiet-do-ap-trung-ga.png
 
Top