Kỹ thuật trồng cây kim tiền

nguyennguyen

New member
Tham gia
12/10/2020
Bài viết
5
Reaction score
1
Điểm
3
Cây kim tiền (kim phát tài) là một trong những cây được đánh giá cao về ý nghĩa phong thủy. Kỹ thuật trồng cây và chăm sóc loại cây này cũng khá phức tạp và tỉ mỉ.

Kim tiền nằm trong họ cây cảnh thiên nam tinh, có tuổi thọ khá lâu đời và thân lá đều rất xanh tốt.

Như tên gọi của nó - kim tiền, cây phát tài thể hiện sự phú quý, giàu sang và tiền bạc. Cây kim tiền là một trong những loại cây may mắn nhất trong phong thủy. Lúc cây kim tiền nở hoa sẽ mang lại nhiều lộc và may mắn nhất. Nếu người chơi cây cột lên cây vài sợi chỉ đỏ hoặc vài đồng tiền vàng tượng trưng thì sẽ trở thành cây phát tài và có ý nghĩa về mặt phong thủy.

kim-tien3.jpg

Kỹ Thuật Chăm Sóc Cây Kim Tiền:

Đây là loài cây dễ sống vì vậy không đòi hỏi công chăm sóc quá cầu kỳ, công phu, tuy nhiên nếu bạn đảm bảo được đúng quy trình chăm sóc dưới đây sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để cây phát triển xanh tốt: Dùng tay kiểm tra xem đất xung quanh bụi cây kim tiền – đất trên mặt chậu cây, nếu quá ướt thì kiểm tra xem chậu cây có bị ứ nước và thông lại lỗ chậu cây.

Trường hợp này, không nên tiếp tục tưới nước cho cây nữa, ngưng nước khoảng một tuần. Đất trên mặt gần gốc cây kim tiền khô ráo- tiến hành tưới nước. Lượng nước tưới phù hợp với chậu cây và loại cây.

Ví dụ: Với chậu cây kim tiền đường kính 30-35 cm, tưới khoảng 0.5 – 0,8 lít nước. Tưới nước đều quanh gốc cây, trung bình 01 tuần tưới 02 lần. Để lá cây luôn bóng đẹp, chúng ta cần có thao tác lau lá cho cây kim tiền.

Dùng khăn ướt lau nhẹ nhàng bề mặt lá. Sau đó lau bụi bám xung quanh mặt chậu cây. Khi chăm phát hiện trong chậu cây có vài nhánh thối ta trực tiếp rút ra hoặc dùng kéo cắt bỏ để tránh trường hợp lây lan qua những cây khác.

Thường xuyên theo dõi, cắt bỏ bớt cành lá khô, sâu bệnh, tạo dáng đẹp cho cây.

Kỹ thuật Bón phân Cho Cây Kim Tiền:
Phân bón cũng một phần làm cây bị vàng lá, nếu lâu ngày chúng ta không bón phân và thay đất cho cây sẽ dẫn tới hiện tượng thiếu chất dinh dưỡng và cây sẽ bị vàng lá và còi cọc dần...Chính vì thế đối với cây kim tiền để trong nhà khoảng 3-5 tuần ta nên bón phân 1 lần. Có rất nhiều loại phân, phân bón qua lá và phân bón trực tiếp vào đất. Ta cũng nên 3-4 tháng thay đất cho cây một lần để cây dễ dàng phát triển.

868-2.jpg

Phòng Trừ Sâu Bệnh Cho Cây Kim Tiền:
Cây cảnh bày trí trong nhà không được dùng thuốc trừ sâu, có thể dùng thuốc diệt muỗi để trừ sâu. Đối với cây mắc bệnh phấn trắng thì có thể dùng khăn và cồn lau sạch, nếu mức độ bệnh nghiêm trọng thì cần phải để cây ra ngoài rồi trị bệnh cho cây.

Nguồn: internet
 

Chủ đề tương tự

Top