Mách các bạn cách bảo quản rượu vang khi không dùng hết

hoangtu9999

New member
Tham gia
19/07/2021
Bài viết
3
Reaction score
0
Điểm
1
Rất nhiều khi các bạn muốn nhấm nháp vài ly rượu nho trong bữa tối cộng gia đình. Vậy rượu vang sau khi mở nắp để được bao lâu cần được bảo quản như thế nào, và dùng được bao lâu sau khi mở nắp? KHORUOU xin mách các bạn cách bảo quản rượu vang thêm một thời kì mà vẫn giữ được hương vị như khi đầu.



Rượu vang khi mở nắp nếu như biết bảo quản có thể giữ tới vài ngày)

Như ta đã biết, mỗi ngày chúng ta chỉ nên uống một lượng rượu nho vừa phải (từ 1-2 ly) để thân thể có thể tiếp thụ mà ko gây hại cho sức khỏe. Chính vì thế việc chai rượu vang còn dở sau bữa ăn là điều không thể hạn chế khỏi. Rượu nho sau khi mở nắp đã tiếp xúc với ko khí thì oxy hóa rất nhanh, ảnh hưởng đến mùi vị của rượu nho. Như vậy nên cách bảo quản rượu chát tự nhiên dùng hết là điều nhiều người để ý.

Xem thêm: cách vệ sinh bình giữ nhiệt

Dưới đây là 3 cách bảo quản rượu mà bạn có thể tham khảo

1. Bảo quản chai rượu vang trong tủ lạnh



Nhiệt độ thấp trong tủ lạnh có tác dụng làm tránh được vi khuẩn, làm chậm thời kỳ o-xy hóa và lên men của rượu nho. Với những chai rượu mới mở, các bạn có thể lưu trữ trong tủ lạnh thêm 2-3 ngày mà hương vị rượu không bị tác động. Lưu ý là bạn nên đậy nắp thật kỹ và để đứng chai rượu, tránh để nằm ngang, nhằm tránh được việc tiếp xúc với oxy gây hỏng rượu.

Một lưu ý khi dùng rượu chát vào lần tiếp theo: nhớ rượu vang đỏ nên lấy ra ít nhất 30 phút trước khi uống. Còn vang trắng có thể uống được ngay, do vang trắng sẽ ngon hơn lúc uống lạnh.

Xem thêm: lắp đặt chuông cửa

2. Rót rượu vang vào khay đá nhiều ngăn

Rượu vang đỏ bỗng nhiên uống hết các bạn có thể tận dụng làm vật liệu nấu bếp để giúp món ăn thêm hương vị. Cách làm là rót rượu vang đỏ vào khay đá, sau đấy bọc kỹ và bảo quản ở ngăn đá tủ lạnh. Những món ăn thường nấu với rượu nho đỏ có thể là giết thịt lợn, thịt bò hay giết thịt thỏ. Với cách này, các bạn có thể dùng các viên rượu vang đỏ trong khoảng 2-3 tháng sau khi mở nắp.

3. Tắm rượu vang đỏ

Như chúng ta đã biết, rượu nho đỏ rất khả quan trong việc duy trì một làn da hồng hào và sáng mịn. Tắm vang ađỏ là việc phổ thông các chị mới và hiện đại để ý để có một làn da như ý. Vang đỏ giúp làn da các chị luôn mềm mại và căng tràn sức sống.

Trên đây là 1 vài kinh nghiệm bảo quản rượu nho sau lúc mở nắp. Cách cách này đều giúp tránh được công đoạn oxy tác động đến hương vị rượu vang. Tuy thế để hạn chế phung phá thì ta nên chọn chai rượu với kích cỡ vừa phải để thưởng thức thì tốt nhất.

Xem thêm các món đồ công nghệ hay tại Ruby.vn
 
Top