News 388: 4 cầu thủ vi phạm quy định cách ly, trận Brazil vs Argentina bị hủy bỏ

tiensinh4040

New member
Tham gia
17/06/2021
Bài viết
7
Reaction score
0
Điểm
1
Trận siêu kinh điển Nam Mỹ giữa Brazil và Argentina bị hủy bỏ chỉ sau 7 phút bóng lăn do có 4 cầu thủ Argentina vi phạm quy định cách ly phòng dịch COVID-19.
Cuộc so tài giữa Brazil và Argentina trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022 bị hủy bởi sự cố chưa từng có trong lịch sử. Chỉ vài phút sau khi bóng lăn ở sân Corinthians Arena (Sao Paulo), các quan chức y tế Brazil đã ập vào sân khiến trận đấu gián đoạn.

Lý do là bởi 4 cầu thủ Argentina gồm Emiliano Martinez, Emiliano Buendia, Cristian Romero và Giovanni Lo Celso đã vi phạm quy định cách ly phòng dịch COVID-19 của giới chức y tế Brazil.

Nhóm cầu thủ này đang chơi bóng ở Ngoại hạng Anh cho CLB Aston Villa và Tottenham Hotspur. Theo quy định của Cơ quan quản lý y tế Brazil (Anvisa), những công dân đã đến Anh trong vòng 14 ngày trước khi nhập cảnh vào Brazil buộc phải cách ly y tế bắt buộc với thời hạn 14 ngày. Theo Anvisa, cả 4 cầu thủ là Martinez, Buendia, Romero và Lo Celso đã ở Anh trước khi tới Brazil, nên buộc phải cách ly theo quy định.

Xem thêm: https://388bet.vin/Asia/vn/tip-keo.html
Tuy nhiên, các cầu thủ này đã khai báo gian dối để không phải cách ly. Thậm chí, 3 trong số 4 cầu thủ này còn được xếp đá chính ở trận đấu giữa Brazil và Argentina.

Sau khi xác định vi phạm, quan chức tới sân để trục xuất 4 cầu thủ Argentina nói trên. Trận đấu bị gián đoạn trong ít phút, sau đó bị hủy bỏ. Theo Anvisa, các cầu thủ Argentina vi phạm quy định cách ly buộc phải rời Brazil ngay lập tức.

"Anvisa khẳng định hành động này (4 cầu thủ Argentina vi phạm quy định cách ly) tiềm ẩn nguy cơ sức khỏe nghiêm trọng. Do đó, chúng tôi yêu cầu cơ quan y tế địa phương đưa các cầu thủ đi cách ly ngay lập tức. Họ bị cấm tham gia mọi hoạt động nào và cần phải bị trục xuất khỏi Brazil", Anvisa cho biết trong một tuyên bố.

Theo ESPN, thực tế Anvisa đã xác định 4 cầu thủ Argentina vi phạm quy định từ trước trận đấu này, nhưng phải đợi đến khi cuộc so tài diễn ra 7 phút, các quan chức mới ập vào sân để đưa các cầu thủ nói trên đi cách ly khiến trận đấu bị hủy bỏ. Điều này khiến các quan chức và cầu thủ phẫn nộ.
 
Top