News 388: Thể thao Việt Nam: Tập trung cho các môn Olympic, bảo vệ HCV bóng đá SEA Games

tiensinh4040

Member
Tham gia
17/06/2021
Bài viết
26
Reaction score
0
Điểm
6
Xem thêm: https://388bet.me/Asia/vn/tip-keo.html
Chỉ còn hơn 1 tháng nữa, SEA Games 31 sẽ khởi tranh ở Việt Nam (sự kiện được tổ chức tại Hà Nội và 11 tỉnh, thành phố lân cận).

Chia sẻ với VTC News, bà Lê Thị Hoàng Yến, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao (TDTT) nhấn mạnh mục tiêu hàng đầu của đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31 là lọt vào nhóm đầu toàn đoàn, đồng thời giành thành tích tốt ở các môn thi Olympic, làm bệ phóng chuẩn bị cho những giải đấu tầm cỡ châu lục và thế giới.

Chiến lược săn "vàng"

- Mục tiêu của đoàn thể thao Việt Nam ở SEA Games lần này là gì, thưa bà?


Chiến lược thể thao của chúng ta là luôn nằm trong tốp đầu SEA Games. Đặc biệt ở các môn Olympic quan trọng như điền kinh, bơi lội, cử tạ, bắn súng... Điền kinh, bơi lội ta đã vượt qua Thái Lan còn bóng đá nam, nữ có HCV SEA Games.

Bởi vậy, mục tiêu của đoàn Việt Nam ở đại hội lần này là tiếp tục ở nhóm đầu, giành thành tích cao nhất ở các môn Olympic và bảo vệ thành công HCV bóng đá. Khó khăn nhưng chúng ta đang cố gắng và thậm chí có những mục tiêu cao hơn.

Việt Nam có thể đứng nhất toàn đoàn. Đương nhiên, điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Các VĐV cũng quyết tâm rất cao vì không phải ai cũng có cơ hội trải nghiệm thi đấu SEA Games trên sân nhà.

- Thể thao Việt Nam sẽ tận dụng SEA Games làm bàn đạp để tập trung cho các môn chủ lực, mục tiêu xa hơn cho ASIAD và Olympic?

Mục tiêu của thể thao Việt Nam liên thông từ SEA Games tới ASIAD và Olympic. Trước đây, ta đặt mục tiêu SEA Games rồi ASIAD và Olympic. Mục tiêu mới tương tự như vậy nhưng có thay đổi về chiến lược là đưa các môn Olympic làm mũi nhọn, tập trung trọng điểm vào các môn Olympic rồi sau đó là ASIAD và SEA Games. Các mục tiêu này liên thông và bổ trợ cho nhau.

Trước đây, tập trung vào SEA Games trước thì có nhiều môn hơn, khá dàn trải. Thắng ở Olympic rất khó nhưng ASIAD là mục tiêu phù hợp với thể thao Việt Nam. SEA Games vẫn là đấu trường phải hướng tới bởi vừa sức nhất để cạnh tranh HCV.

Tại ASIAD Hàng Châu, mục tiêu của đoàn Việt Nam là từ 2-4 HCV nhưng ở SEA Games 31, muốn nhất toàn đoàn, phải đoạt khoảng 150 HCV. Còn Olympic là nơi thể thao Việt Nam hướng tới với chiến lược dài hơi.
 
Top