Nguyên nhân sạc sự phòng không vào điện và cách khắc phục

lanhtran

Member
Tham gia
11/12/2020
Bài viết
28
Reaction score
0
Điểm
6
Trong công đoạn dùng sạc dự phòng, quý khách điện thoại thường gặp phải tình trạng sạc dự phòng ko vào điện. Vậy nguyên nhân là do đâu và cách sửa sạc dự phòng không vào điện ra sao? Cùng hãng phụ kiện điện thoại Bagi Đánh giá rõ hơn về vấn đề này.

1. Rà soát củ sạc

Củ sạc bị lỗi là nguồn cội chiếm tỷ lệ trên 70% khiến sạc ngừa không vào điện. Ví như củ sạc lỗi thì vững chắc là các bạn không thể khiến có pin ngừa hoạt động được rồi.Cách khắc phục

Đối với lỗi này, bạn hãy dùng công nghệ loại trừ bằng cách thử dây sạc, củ sạc cho những thiết bị khác như điện thoại, ipad.

Nếu những trang bị khác vẫn lên nguồn thì củ cáp của các bạn ko có vấn đề gì. Nhưng nếu củ cáp không thể sạc cho các thiết bị khác thì cần tậu củ mới về là lại dùng thường ngày.

Xem thêm: cách xử lý sạc dự phòng bị phồng

2. Rà soát cáp sạc

Thường thì sạc đề phòng hay lỗi dây cáp hơn là lỗi củ sạc. Lỗi dây cáp rất nhiều bởi tuổi đời của một dây cáp sạc điện thoại thông thường ko quá lâu. Thậm chí nếu bạn tậu phải dây giả thì tỷ lệ lỗi là cực cao.Cách khắc phục

Để kiểm tra cáp sạc có trục trệu hay ko, các bạn hãy cắm sạc thử cho chiếc điện thoại hoặc trang bị nào đó có giao diện kết nối chuẩn MicroUSB Android. Ví như phát hiện cáp sạc gặp khó khăn, hãy sắm cáp mới thay thế.

Xem thêm: đánh giá sạc dự phòng xiaomi

3. Kiểm tra đầu input của sạc dự phòng

90% sạc dự phòng không vào điện khởi thủy là do cổng Input MicroUSB của các bạn bị lỗi và không thể hoạt động.

Có thể trong giai đoạn sử dụng, các bạn tác động phổ biến lực mạnh vào cổng sạc khi tiến hành cắm và rút sạc, khiến cho chân sạc bị lung lay và gãy khiến cho mặt tiếp súc giữa chân và lõi sạc sau này kém ăn khớp với nhau và chẳng thể sạc được cho pin phòng ngừa.Cách khắc phục

Bạn có thể sử dụng keo để cố định lại cổng sạc input MicroUSB ấy. Ví như hàn thành công, thiết bị đã nhận sạc, bạn nên dùng chúng hết sức nhẹ nhàng, giảm thiểu làm chúng bị lung lay và rời kết nối nữa nhé!

4. Lỗi board mạch sạc dự phòng

Rất có thể trong thời kỳ dùng, chuyển di, sạc ngừa bị rơi, va đập mạnh hoặc bị nước vào… dẫn tới bo mạch chủ của pin sạc dự phòng bị chết và chẳng thể hoạt động.Cách khắc phục

Nếu như sạc phòng ngừa ko vào điện do căn do này, tốt hơn hết bạn nên mang chúng đến nơi mà các bạn đã tìm để được hướng dẫn và tương trợ bảo hành giả dụ thời kì bảo hành của sản phẩm vẫn còn.

Xem thêm: Review vòng lắc eo thông minh
 
Top