những phím tắt lúc sử dụng sublime text 3

lee2915

Member
Tham gia
24/10/2020
Bài viết
9
Reaction score
0
Điểm
6
các phím tắt lúc sử dụng sublime text 3

lúc biết được những phím tắt để thực hiện hành động nào đó trong Sublime Text 3 sẽ giúp chúng ta thao tác nhanh hơn qua hướng dẫn sử dụng sublime text 3 và hiệu quả công việc cũng từ đấy tăng lên.

một. Đa con trỏ

Đa con trỏ là một trong số những tính năng bổ ích nhất của Sublime Text. Nó cho phép bạn chọn nhiều con trỏ cùng 1 lúc cho nên tránh thời gian viết code. Để chọn nhiều con trỏ, đặt con trỏ chuột nên trong khoảng bạn muốn chọn và bấm Ctr + D hoặc Command + D cho tới khi bạn chọn được hồ hết những trong khoảng bạn muốn.2. Đi tới khu vực mong muốn

Giống như bảng điều khiển, Sublime Text tương trợ tính năng Goto Anything mang thể đưa chúng ta đến 1 tập tin cụ thể, cái code, khái niệm hàm. Để hiển thị thanh tìm kiếm Goto Anything chúng ta bấm phím Ctrl + P trên Windows và Command + P trên Mac. Để chuyển đổi giữa những tập tin, chúng ta gõ tên tập tin vào sườn tìm kiếm. ví như sử dụng sublime text 3 ko sắm thấy tập tin cần tìm nó sẽ hiển thị số đông danh sách những tập tin.

3. Đi đến 1 mẫu trong một tập tin

Tính năng Goto Anything trong Sublime Text không những giúp chúng ta đi đến một tập tin cụ thể mà nó còn giúp chúng ta đi đến 1 dòng cụ thể trong 1 tập tin. giả dụ bạn muốn đi tới 1 mẫu trong tập tin đang mở, chúng ta mở sườn kiếm tìm Goto Anything lên sau đấy nhập dấu hai chấm sau ấy là số chiếc ( :100 để tới dòng 100 ). Để tới 1 dòng trong 1 tập tin khác, chúng ta cần nhập tên tập tin sau đó dấu 2 chấm và số cái.

4. Đi đến khái niệm trong tập tin

nếu như bạn muốn đi đến 1 định nghĩa lớp, phương thức hay hàm trong một tập tin, cú pháp như vậy như chúng ta đi đến 1 chiếc. Thay vì sử dụng dấu 2 chấm thì Goto Definition sử dụng dấu @. Bạn sẽ nhận được một danh sách đông đảo các khái niệm mang trong tập tin sau đấy chọn tên nhấn phím Enter sẽ đưa bạn tới định nghĩa mong muốn.

5. Chế độ tập trung

đôi khi code hiệu quả nhất là ko bị phân tâm bởi những thứ xung quanh. ko mang những thứ làm cho chúng ta bị phân tâm như cửa sổ làm cho việc, sidebar và menu. Sublime Text sản xuất cho chúng ta điều này ưng chuẩn chế độ Distraction Free Mode. Để kích hoạt nó chúng ta dùng phím tắt SHIFT + F11(Windows) hoặc Command + CTRL+SHIFT+F(Mac).

6. Ẩn/hiện Sidebar

Sidebar là một phần có ích hiển thị cấu trúc thư mục và tập tin của bạn, nhưng đôi khi chúng ta cần thêm khoảng trống để code. sử dụng phím tắt Ctrl+K phối hợp có Ctrl+B trên Windows và Command+K phối hợp sở hữu Ctr+B trên Mac để ẩn hoặc hiện sidebar.

Chú ý: Sidebar chỉ hiện lúc bạn với đa dạng tập tin hoặc 1 thư mục đang mở.

7. Comment code nhanh

Đây là một mẹo bổ ích giúp bạn comment code của bạn hoặc trợ thì comment một đoạn code cho việc rà soát xem đoạn code đấy ảnh hưởng đến project của bạn ra sao. Để comment code nhanh trong hướng dẫn sử dụng sublime text, chọn đoạn code cần comment và dùng phím tắt Ctrl+/ (Windows) hoặc Command+/ (Mac). nếu như bạn ko chọn đoạn code cần comment, sử dụng phím tắt trên sẽ comment rất nhiều một mẫu.
 

Chủ đề tương tự

Top