Pin sạc dự phòng bị phồng? Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhất

lanhtran

Member
Tham gia
11/12/2020
Bài viết
28
Reaction score
0
Điểm
6
Sạc dự phòng là vật dụng tương đối quan yếu với những người sử dụng đồ kỹ thuật. Nếu dùng không đúng cách, sẽ rất dễ gây ra hiện tượng pin sạc dự phòng bị phồng . Hãy cùng chúng tôi Đánh giá nguồn gốc và cách xử lý trong bài viết dưới đây nhé.

1. Nguyên nhân pin sạc dự phòng bị phồng

Do cấu tạo bằng lõi Lithium

Pin sạc dự phòng được tạo thành trong khoảng pin Lithium. Pin Lithium có thiết kế hơi đơn giản chỉ có một cực âm, một cực dương và chất điện giải. Trong ấy, chất điện giải đóng vai trò mang điện tích và giải phóng điện tích, nó tồn tại dưới dạng lỏng và dạng gel.

Chất điện giải sẽ sản sinh ra những khí như oxygen (O2) nhưng cũng gồm những CO2, CO.. Trong công đoạn giải phóng và tàng trữ điện năng. Những chất khí này sản sinh ra sẽ gây nên tình huống phồng pin khi tích trữ lớn sau thời kì dài sử dụng.Pin dự phòng quá lâu

Việc sử dụng sạc dự phòng cũng như cắm sạc quá lâu có thể làm cho sạc dự phòng chịu tác động mạnh của dòng điện gây ra tình trạng đoản mạch.

Sạc pin dự phòng sai cách

Không nên sạc pin quá lâu hay nhiều lần khi pin vẫn chưa cạn, hoặc vừa dùng các chức năng trên điện thoại vừa sạc pin phòng ngừa rất dễ làm tăng nhiệt độ của pin và trang bị, đẩy nhanh tốc độ giải phóng của pin.

Tuổi thọ của pin có dừng

Các sản phẩm công nghệ luôn được cải tiến, kể cả những sản phẩm mới nhất cũng có thể bị hỏng, đặc biệt là pin sẽ xảy ra những trở ngại bất thường. Với pin sạc dự phòng, chỉ nên sử dụng hơn 12 tháng và sau 500 lần sạc, giả dụ dùng thời kì quá dài sẽ gây ra tình trạng phồng pin nguy hiểm.

Dùng và bảo quản pin dự phòng sai cách

Cách bảo quản sạc dự phòng trong công đoạn dùng cũng tác động không nhỏ đến pin sạc dự phòng hoạt động bình thường hay không. Để pin trong tình huống cạn kiệt pin, trong môi trường ẩm thấp hoặc có nhiều khá nóng…cũng rất dễ làm cho pin phòng ngừa của các bạn giảm hiệu suất khi mà hoạt động.

Lỗi của nhà sản xuất

Việc sử dụng pin kém chất lượng và có lỗi trong khoảng nhà cung cấp lúc những tham số ghi trên bao bì không đúng đây cũng là căn nguyên gây phồng tin sạc dự phòng của các bạn.

Xem thêm: review sạc dự phòng xiaomi

2. Cách khắc phục lúc pin sạc dự phòng bị phồng

Khi pin sạc phòng ngừa của các bạn có hiện tượng phồng pin, không nên tiếp diễn dùng cho các trang bị phương pháp và có thể tiến hành xử lý theo những cách sau đây:

Bảo hành, đổi trả pin dự phòng:Bạn có thể tới địa điểm tìm hàng để bảo hành hoặc đổi trả, thay pin để đảm bảo pin sạc dự phòng của bạn luôn an toàn và dùng tốt hơn.

sửa chữa pin sạc dự phòng: Với tình huống pin của các bạn đã quá thời hạn bảo hành, bạn có thể tới những cửa hàng điện tử để thay thế pin mới cân xứng với sạc dự phòng của bạn.

Hủy pin sạc dự phòng:Nếu pin sạc dự phòng chẳng thể tiến hành thay mới hoặc bảo hành, các bạn hãy tiến mua tới các địa điểm thu gom và xử lý các rác thải điện tử để hủy chúng một cách an toàn. Chú ý tuyệt đối không vứt sạc dự phòng ra môi trường ko đúng nơi quy định.Xem thêm: tại sao sạc dự phòng không vào điện

3. Một số mẹo dùng sạc dự phòng bền hơn

Để sạc dự phòng của các bạn được sử dụng lâu bền hơn, hãy tham khảo 1 vài mẹo nhỏ dưới đây nhé:

Sạc liên tục trong vòng 10-12 tiếng sau ấy sử dụng hết cạn pin mới sạc tiếp trong 3 lần sạc Trước tiên lúc mới tìm về.

Ngừng sạc lúc quá nóng.

Hạn chế vừa sạc pin và xả pin cộng một lúc.

Không để pin trong trường hợp cạn kiệt.

Tuyệt đối không cắm sạc dự phòng qua đêm.

Sử dụng sạc dự phòng chính hãng.

Luôn bảo quản sạc dự phòng trong điều kiện thoáng mát.

Ý nghĩa hiệu suất sạc của pin dự phòng

Những mẹo dùng pin sạc dự phòng để giảm nguy cơ cháy nổ

Chọn tậu và sử dụng pin sạc dự phòng đúng cách để phòng hạn chế cháy nổXem thêm: review vòng lắc eo
 

Chủ đề tương tự

Top