Quy trình sản xuất thực phẩm chức năng dạng bột

nhquan85

New member
Tham gia
13/10/2021
Bài viết
6
Reaction score
0
Điểm
1
Thực phẩm chức năng với phổ biến mẫu và mỗi cái được chế tạo theo các công thức khác nhau với các đóng gói khác nhau cho người sử dụng lựa chọn. Các dạng tồn tại của thực phẩm chức năng bao gồm dạng nước, dạng bột và dạng lỏng. Cùng Trang Ly Pharma tìm hiểu quy trình và các chiếc máy móc phải sử dụng lúc cung ứng thực phẩm chức năng dạng bột nhé.


QUY TRÌNH SẢN XUẤT THỰC PHẨM CHỨC NĂNG DẠNG BỘT

Quy trình phân phối thực phẩm chức năng dạng bột tại nhà máy phân phối – Công ty TNHH Thương mại Dược phẩm Trang Ly tuân thủ nguyên tắc GMP theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu, bao bì

Bước 2: Kiểm tra nguyên liệu, bao bì. Chỉ các nguyên liệu, bao suy bì đạt tiêu chuẩn chất lượng và đạt vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định mới được nhập kho.

Bước 3: Xử lý nguyên liệu: Nghiền, rây, cân, chia nguyên liệu

Bước 4: Trộn bột kép

Bước 5: Tạo hạt: thường tiêu dùng bí quyết tạo hạt ướt, sấy hạt, sửa hạt

Bước 6: Đóng gói, kiểm tra bán thành phẩm

Bước 7: Dán nhãn, đóng hộp, đóng thùng, lưu kho, đánh giá thành phẩm

Bước 8: Xuất kho

MÁY MÓC SẢN XUẤT THỰC PHẨM CHỨC NĂNG DẠNG BỘT

Có thể nói xay và rây là hai kỹ thuật “xương sống” khi bào chế thực phẩm chức năng dạng bột. Những chiếc máy móc dùng trong những kỹ thuật này là:

Máy xay trong sản xuất thực phẩm chức năng dạng bột:

+ Máy xay mâm:

Khi tiêu dùng máy xay mâm, vật liệu được phân chia giữa hai mâm, trong đó một mâm đứng yên và 1 mâm chuyển động. Máy xay mâm là loại máy xay liên tục, cơ chế phân chia nguyên liệu chính là nghiên mài hay cắt xẻ, hài hòa được xay và rây, nhưng lúc xay hay bay bụi.

+ Máy xay búa

Khi dùng máy xay búa, nguyên liệu được phân chia bởi sự va đập khá mạnh của các búa kim loại. Ưu điểm của máy xay búa là có thể xay gián đoạn hay liên tục, ít bay bụi trong công đoạn xay.

+ Máy xay trục

Khi sử dụng máy xay trục, nguyên liệu được phân chia bằng lực nén ép là chính. Đây là mẫu máy xay liên tục, hài hòa được xay và rây.

+ Máy nghiền bi:

Khi tiêu dùng máy nghiền bi, vật liệu được phân chia bằng lực va đập là chính. Đây là loại máy xay gián đoạn, không kết hợp được nghiền và rây, nhưng kín, trong quá trình xay không bay bụi ra ngoài.

Thiết bị rây lúc chế tạo thực phẩm chức năng dạng bột

Rây là giải pháp để lựa mua bột có kích thước mong muốn và đảm bảo độ đồng nhất của bột. Dụng cụ sử dụng để rây gồm có: Lưới rây, thân rây, đáy rây và nắp rây. Quan trọng nhất là lưới rây được lắp giữa thân rây và đáy rây. Tùy theo đường kính mắt rây hoặc cạnh mắt rây mà có các cỡ rây khác nhau. Dưới đây bộc lộ 1 số cỡ rây quy định thường dùng trong phân phối thực phẩm chức năng dạng bột.

Công ty TNHH Thương Mại Dược Phẩm Trang Ly. Tự hào là đơn vị có thâm niên 20 năm trong ngành gia công thực phẩm chức năng. Chúng tôi có:
Nhà máy gia công đạt chuẩn GMP của Bộ y tế Việt Nam
Chứng chỉ FDA của Hoa Kỳ
ISO 22000 – 2015
HACCP; UKAS của vương quốc Anh cấp
Trang thiết bị máy móc hiện đại
công đoạn gia công nhanh chóng; khép kín; chắc chắn vệ sinh an toàn thực phẩm
Đội ngũ nhân viên tận tâm; phục vụ chuyên nghiệp

Head office : No5 G19 Thanh Cong Ba Dinh Dist - Ha Noi
Tel/fax : 043.7733756 - 043.7738337-043.7735586 - 043.7732901
Address : No11; 6 Road ; Binh Thoi hostel 8 Precinct ,11 Dist ; HoChiMinh City
Tel/fax : 083.9622818 - 083.9626726
Office at USA : 4801 Little Jone Street # F Baldwin Park ; CA 91706 USA
Office at Russia Commercial Center of Hanoi-Moscow Multifunctional Complex - No. 146; Yaroslavskoe Avenue; Moscow; Russia
Manufactory : Nam Hong - Dong Anh - Ha Noi
Manufactory Drug : Nguyen Khe - Dong Anh - Ha Noi
https://trangly.vn/gia-cong-san-xuat-thuc-pham-chuc-nang-thuc-pham-bao-ve-suc-khoe-va-hoa-my-pham/

https://trangly.vn/gia-cong-thuc-pham-chuc-nang-ha-noi-uy-tin-chat-luong-cao/

https://trangly.vn/gia-cong-thuc-pham-chuc-nang-so-luong-it-nha-may-gmp/

https://trangly.vn/bat-mi-nha-may-gia-cong-thuc-pham-chuc-nang-gia-re-uy-tin-nhat-tai-tphcm/
 

Chủ đề tương tự

Top