Tin ieuro2020: Các CLB V League nhồi thể lực để xả sức ì

tiensinh2121

New member
Tham gia
16/06/2021
Bài viết
19
Reaction score
0
Điểm
1
Chính vì thế, sau khi nhận thông báo được nới lỏng giãn cách xã hội, nhiều đội rục rịch hội quân và sớm hoàn thành giáo án tập luyện trong quãng thời gian này. Có thể việc cầu thủ đánh mất kỹ thuật, chiến thuật không sẽ dễ dàng xảy ra bởi dù sao họ đã có được nền tảng và tùy theo lối đá riêng của mỗi CLB. Trong khi đó, thể lực là bài tập đang được ráo riết “nhồi” khối lượng để “xả” sức ì và cả để đối phó với chuyện tăng cân của cầu thủ.

Dạo quanh tình hình tập luyện của các đội bóng, có thể nhận rõ điều này. Dù thời gian vừa qua, vẫn có thể tập luyện vì trụ lại tại đại bản doanh nhưng HAGL vẫn nhồi thể lực rất đều với giáo án của HLV Lee Tae Hoon. Vài ngày trước kỳ nghỉ lễ, giáo án này đã được nới dần ra ở đội bóng phố Núi trước khi bước vào chu kỳ tập luyện mới.

Trong khi đó, CLB TP.HCM hội quân vào ngày 26/4 để hoàn tất các bài tập thể lực ở biển Vũng Tàu cùng với các trận đá tập, đá giao hữu tại đây. HLV Chung Hae Seong cho rằng việc phục hồi thể lực ở vào thời điểm này rất quan trọng khi giải đấu trở lại. Việc thực hiện giáo án này sẽ sớm đem lại sự cân bằng cho cầu thủ khi bước vào thi đấu.

Trong khi đó, Viettel quay trở lại tập luyện đông đủ vào chiều 22/4. Sau thời gian đầu tập nhẹ để lấy lại cảm giác và tinh thần, HLV Trương Việt Hoàng dần gia tăng độ khó của nội dung bài tập.

Còn đội bóng đất Cảng Hải Phòng cũng đã tập trung trở lại sau 1 tháng nghỉ để tránh dịch Covid-19. CLB Hải Phòng đã tăng cường thể lực, sức bền cho các cầu thủ thông qua những bài tập rất nặng.

Xem thêm: Truyền Hình Trực Tiếp Euro 2021

Tín hiệu tích cực là không có cầu thủ nào chấn thương khi hội quân nhưng vấn đề thể lực là điều khiến Hải Phòng cảm thấy lo lắng nhất. HLV Phạm Anh Tuấn chia sẻ: “Các đội bóng cần có thời gian chuẩn bị để phục hồi thể lực cho cầu thủ. Nếu thể lực đảm bảo thì mới thi đấu được, không thì sẽ gây ra những vấn đề khác như chấn thương chẳng hạn.

Mong muốn của chúng tôi là có sự chuẩn bị thật tốt, các trận đấu mới chất lượng được. Tôi nghĩ nếu có 4 tuần chuẩn bị thì sẽ tốt hơn. Tất nhiên, nếu phải thi đấu trong thời gian đấy thì Hải Phòng vẫn sẽ chấp nhận”.

Khi tập trung trở lại đầy đủ quân số tại đại bản doanh. CLB Nam Định cũng bắt đầu triển khai các giáo án chung nhất cho cầu thủ so với trước đây. Đội bóng thành Nam đã có trận giao hữu cùng CLB Phố Hiến và tiếp tục đá tập nội bộ cũng như giữa đội 1 và các tuyến trẻ trong CLB để cầu thủ làm quen với cảm giác thi đấu.

Trong khi đó, SHB Đà Nẵng, Quảng Nam hay SLNA, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh cùng chỉ cho phép cầu thủ nghỉ ngơi vừa phải trong những ngày lễ để đảm bảo được các yêu cầu đề ra khi tập trung trở lại sau giãn cách xã hội.

Có thể nhận thấy, vài ngày hội quân vừa qua là quãng thời gian nhồi thể lực để giảm sức ì cho cầu thủ ở hầu hết các CLB. Sau kỳ nghỉ lễ các đội bóng sẽ bước vào quá trình tập luyện mới với các bài tập chiến thuật, lắp ghép lại hay đá giao hữu nhiều hơn.
 
Top