Tin ieuro2020: Nguyễn Tiến Minh đấu sao số 3 cầu lông thế giới tại Olympic Tokyo 2021

tiensinh2121

New member
Tham gia
16/06/2021
Bài viết
19
Reaction score
0
Điểm
1
Kết quả bốc thăm mới đây đưa Nguyễn Tiến Minh và Nguyễn Thùy Linh vào các bảng đấu rất khó môn cầu lông tại Olympic Tokyo 2021.
Sự kiện: Cầu lông đỉnh cao, Thể thao Việt Nam dự Olympic Tokyo 2020, Nguyễn Tiến Minh: Tay vợt số 1 Việt Nam

Mới đây Liên đoàn Cầu lông thế giới (BWF) đã công bố kết quả bốc thăm chia bảng cho các nội dung thi đấu tại Olympic Tokyo. Ở nội dung đơn nam, Nguyễn Tiến Minh (hạng 60 thế giới) nằm tại bảng L cùng với tay vợt hạng 3 thế giới Anders Antonsen và Ade Resky Dwicahyo (Azerbaijan).

Antonsen là cái tên không hề xa lạ với Tiến Minh khi tay vợt số 1 của cầu lông Việt Nam từng để thua VĐV người Đan Mạch khá sít sao với cách biệt 16-21 và 18-21 tại vòng 32 giải vô địch thế giới 2018.

Với chiều cao 1m83 cùng sự tiến bộ mạnh mẽ trong những năm gần đây, tay vợt mới 24 tuổi chắc chắn sẽ còn gây ra cho Tiến Minh nhiều khó khăn trong lần tái ngộ này. Đối thủ còn lại của lão tướng 38 tuổi là Dwicahyo, năm nay 23 tuổi và đang xếp hạng 80 thế giới.

Xem thêm: Link Xem Trực Tiếp Euro 2021

Trong khi đó ở nội dung đơn nữ, Nguyễn Thùy Linh (hạng 49 thế giới) nằm tại bảng P, bảng đấu duy nhất có 4 VĐV tại Olympic lần này. Đối thủ đáng gờm nhất của Thùy Linh trong bảng này là nữ tay vợt số 1 thế giới người Đài Loan (Trung Quốc) Tai Tzu Ying. Hai cái tên còn lại là Qi Xuefei (Pháp, hạng 41 thế giới) và Sabrina Jaquet (Thụy Sĩ, hạng 46 thế giới).

Với kết quả chia bảng này, hai tay vợt Việt Nam được dự đoán sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc tranh chấp suất đi tiếp duy nhất cho tay vợt đứng đầu mỗi bảng. Nhất là khi trong thời gian qua, Tiến Minh và Thùy Linh đều gặp nhiều khó khăn trong việc tập luyện cũng như không được thi đấu quốc tế do dịch Covid-19.

Bộ môn cầu lông tại Olympic Tokyo 2021 sẽ chính thức bắt đầu thi đấu từ ngày 24/7. Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Olympic Tokyo sẽ làm lễ xuất quân vào ngày 13/7 và bắt dầu lên đường sang Nhật Bản vào ngày 18/7. Thể thao Việt Nam có 18 VĐV, tranh tài ở 11 môn và 20 nội dung.

Danh sách 18 VĐV dự Olympic Tokyo của thể thao Việt Nam
Lê Thanh Tùng, Đinh Phương Thành (Thể dục dụng cụ), Quách Thị Lan (điền kinh), Nguyễn Huy Hoàng, Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi), Hoàng Xuân Vinh (bắn súng), Trương Thị Kim Tuyền (Taekwondo), Đỗ Thị Ánh Nguyệt, Nguyễn Hoàng Phi Vũ (bắn cung), Nguyễn Tiến Minh, Nguyễn Thùy Linh (cầu lông), Lường Thị Thảo, Đinh Thị Hảo (đua thuyền rowing), Nguyễn Thị Tâm, Nguyễn Văn Đương (boxing), Nguyễn Thị Thanh Thủy (Judo), Thạch Kim Tuấn, Hoàng Thị Duyên (cử tạ).
 
Top