Tin truoctrandau Kỳ Euro 2020 với những điều đặc biệt và thay đổi rất ý nghĩa

huyhieu0898

Member
Tham gia
15/04/2021
Bài viết
38
Reaction score
0
Điểm
6
Vòng xoay của kỳ Euro diễn ra 4 năm một lần, nhưng kỳ này kéo dài tới 5 năm. 5 năm… một chặng đường. Với những người hâm mộ bóng đá, thêm một năm chờ đợi thật… dài nhưng cũng đáng ghi nhận. Lẽ ra Euro diễn ra vào hè năm 2020 nhưng do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, giải bóng đá lớn nhất nhì hành tinh này phải rời sang mùa hè năm nay. Đó là điều đặc biệt nhất mà trên hành tinh này ai cũng đều biết. Tất cả vì bảo đảm an toàn sức khỏe cho cộng đồng, đẩy lùi dịch bệnh và có một kỳ Euro thêm ý nghĩa.


Trong quá trình giải đấu với 51 trận, nhiều điều đặc biệt khác lại diễn ra. Có những trận đấu diễn ra quá bất ngờ. Một trong những điều đặc biệt ấy chính là sự hấp dẫn, thú vị, nhiều cung bậc cảm xúc nhất từ trước đến nay làm cho người hâm mộ bóng đá trên thế giới chứng kiến ngỡ ngàng xen lẫn thích thú, môn thể thao vua này càng thêm lôi cuốn. Nhiều trận đấu với kết quả… không thể ngờ, nhiều ứng cử viên vô địch cũng… phai màu sớm, nhiều cú sút luân lưu… buồn, phản lưới nhà cũng… không ít. Và một điều đặc biệt không thể không nhắc đến, đó chính là đương kim vô địch Euro - Bồ Đào Nha cùng với đương kim vô địch World Cup – Pháp cùng bị loại sớm, không lọt vào vòng tứ kết khi bị Bỉ và Thụy Sĩ đánh bại. Có lẽ, để kể hết những điều đặc biệt này thì còn khá nhiều. Thể thao vua là thế!

Bồ Đào Nha không thể ghi bàn trước Bỉ
Bồ Đào Nha không thể ghi bàn trước Bỉ
Và đây cũng là một kỳ Euro thay đổi rất ý nghĩa, lan tỏa “sức sống mới” và nhân văn. Một tình yêu bóng đá càng được nhân lên trong lòng người hâm mộ.

Xem thêm: https://truoctrandau.com/viet-nam

Thứ nhất, sức sống của Euro càng sôi động và mãnh liệt khi tổ chức tại nhiều địa điểm. Theo kế hoạch, Euro tổ chức tại 12 thành phố khác nhau của châu Âu nhưng sau đó chỉ còn 11 (thuộc 11 quốc gia) do Dublin mất quyền đăng cai. Dịch bệnh còn phức tạp, việc tổ chức tại nhiều quốc gia sẽ giúp khán giả thuận lợi hơn, nhất là những đội chủ nhà. Nếu không có dịch bệnh, tổ chức tại nhiều thành phố thì khán giả được xem trực tiếp trên sân cỏ lại nhiều hơn, sự lan tỏa tình yêu bóng đá càng lớn hơn.

Thứ hai, việc được thay nhiều cầu thủ là một điều rất đáng ghi nhận. Một bài toán hay và đẹp: 3 + 2 = 5. Nếu trước đây chỉ được thay tối đa 3 cầu thủ nay đã được lên 5 đối với trận đấu chính thức (thêm 1 ở hai hiệp phụ). Trong cuộc họp của Liên đoàn bóng đá Châu Âu (UEFA) vào ngày 31-3, Ủy ban điều hành đã đồng ý điều chỉnh các quy tắc cho phù hợp với những sửa đổi tạm thời được áp dụng cho Luật 3 của Hội đồng bóng đá thế giới (IFAB).

Trước tình hình dịch bệnh cũng như một số yếu tố khác, việc tổ chức tại nhiều nhiều thành phố, tăng thêm số lượng cầu thủ được thay trong mỗi trận đấu là điều cần thiết. Sự thay đổi đáng ghi nhận để bảo đảm sức khỏe cho cầu thủ và tạo điều kiện thuận lợi cho người hâm mộ được xem trực tiếp trái bónglăn trên sân cỏ cùng với những đôi chân tài hoa của các cầu thủ.

Nếu các kỳ Euro (cũng như World Cup) tiếp theo sẽ tiếp tục tổ chức ở nhiều thành phố và được thay 5 cầu thủ như kỳ này thì Euro sẽ thêm “quyến rũ”, tạo điều kiện cho người hâm mộ đến gần với sân bóng, các cầu thủ cũng sẽ giảm phần nào áp lực, bảo đảm tốt cho sức khỏe.
 

Chủ đề tương tự

Top